Hội nghị tập huấn quyết toán Thuế và đối thoại tổ chức, doanh nghiệp, HTX về chính sách thuế

Sáng 13/3 Cục Thuế tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn quyết toán Thuế năm 2023 và đối thoại với tổ chức, doanh nghiệp, HTX về chính sách thuế và thủ tục hành chính thuế. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Cục Thuế tỉnh Gia Lai và kết nối 10 điểm cầu các Chi cục Thuế huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tổng quan hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Chư Sê. Ảnh: T.P
     Tại điểm cầu huyện Chư Sê, dự hội nghị có ông Nguyễn Đăng Chính – Chi Cục Trưởng – Chi cục Thuế khu vực Chư Sê, Chư Pưh. Cùng dự có đại diện 60 tổ chức, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện Chư Sê.
      Hôị nghị tập huấn hướng dẫn giải pháp vướng mắc về quyết toán thuế năm 2023, Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và Thuế thu nhập cá nhân (TNCN), giới thiệu tính năng và hướng dẫn NNT cài đặt ứng dụng Etax mobile, hướng dẫn NNT là cá nhân thay đổi thông tin đăng ký thuế
     Đồng hành cùng doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh; Chi Cục Thuế các huyện, thị xã, thành phố xây dựng chương trình hỗ trợ và đồng loạt triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế” bằng nhiều hình thức để tiếp cận thật nhiều doanh nghiệp, người nộp thuế, qua đó nắm bắt được khó khăn vướng mắc và có sự hỗ trợ kịp thời, cần thiết, bảo đảm cổng thông tin luôn sẵn sàng hỗ trợ kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người nộp thuế.
      Hội nghị nhằm hỗ trợ, hướng dẫn, giải đáp những vướng mắc mà người nộp thuế thường gặp trong quyết toán thuế và thực hiện mục tiêu chuyển đổi số đa dạng hình thức tuyên truyền, đồng thời  giúp cơ quan thuế nắm bắt được khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người nộp thuế, từ đó hỗ trợ người nộp thuế, quyết toán thuế đạt hiệu quả cao nhất./.
                                                                                          Trúc Phùng