Chư Sê: triển khai qui định về quản lý hoạt động của xe ô tô trung chuyển hành khách

UBND huyện Chư Sê vừa banh hành công văn số 27/UBND-KT, ngày 08/01/2021 về việc triển khai Quyết định của UBND tỉnh qui định về quản lý hoạt động của xe ô tô vận tải trung chuyển hành khách

Ảnh minh họa
     Theo đó, UBND huyện yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách có sử dụng xe ô tô trung chuyển hành khách phải đảm bảo các điều kiện như phải có phù hiệu “Xe trung chuyển” do Sở GTVT tỉnh Gia Lai cấp, phải có thiết bị giám sát hành trình và phải tuân thủ về niên hạn của xe ô tô chở người tại Nghị định số 95/2009/NĐ-CP, ngày 30/10/2009 của Chính Phủ, phải công khai số điện thoại của doanh nghiệp, HTX, tên doanh nghiệp, HTX hai bên cánh cửa xe, không được sử dụng xe trung chuyển để kinh doanh vận tải.
     Đối với BQL bến xe bên cạnh những qui định bắt buộc đối với xe ô tô trung chuyển được nêu tại văn bản này thì cần kiểm tra các thủ tục gồm: Giấy đăng ký xe; giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực; bảo hiểm trách nhiệm dân sự, phù hiệu dán trên kính xe còn hiệu lực và theo qui định; có dữ liệu vị trí của xe tại bến xe trên hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục đường bộ Việt Nam; bình chữa cháy; dụng cụ thoát hiểm...Đối với người lái xe cần kiếm tra giấy phép lái xe; thẻ tên; không sử dụng rượu bia, chất ma túy.
     Công an huyện chỉ đạo Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các qui định về hoạt động vận tải trung chuyển hành khách góp phần đảm bảo trận tự ATGT trên địa bàn huyện, đặc biệt là trong thời điểm tết Nguyên Đán đang cận kề./.
                                                                                     Đức Chí