Hội nông dân tỉnh Gia Lai: tập huấn hướng dẫn xây dựng sản phẩm OCOP, phát triển mô hình kinh tế tập thể theo chuỗi liên kết

Ngày 14/4/2021, Hội nông dân tỉnh Gia Lai đã tổ chức tập huấn hướng dẫn xây dựng sản phẩm OCOP, phát triển mô hình kinh tế tập thể theo chuỗi liên kết cho hơn 90 hội viên là các tổ hợp tác xã, nông hội và các hộ sản xuất kinh doanh nông nghiệp trên địa bàn huyện Chư Sê.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Mỹ Đức
     Trong thời gian tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung như: Sự cần thiết, nguyên tắc của chương trình OCOP;  bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng OCOP; nội dung chương trình OCOP, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về OCOP; quá trình thực hiện, kết quả triển khai chương trình OCOP và các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể của Trung ương và Tỉnh. Bản chất và vai trò của chuỗi giá trị nông sản, sản xuất theo chuỗi giá trị; hoạt động liên kết sản xuất theo hợp đồng và nhiệm vụ của HTX trong việc giúp các thành viên, nông dân tham gia vào quá trình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị.
     Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho hội viên nông dân nâng cao nhận thức về kinh tế tập thể, từ đó tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, tạo ra nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường, đóng góp tích cực vào tái cơ cấu ngành nông nghiệp của địa phương, giải quyết việc làm, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho hội viên, nông dân, người lao động./.
Mỹ Đức