Tin tức > Hoạt động xã > CÔNG TÁC CỦA HỘI NẠN NHÂN CĐDC/ ĐIÔXIN

CÔNG TÁC CỦA HỘI NẠN NHÂN CĐDC/ ĐIÔXIN

16/01/2020

Trong những năm qua hội thường xuyên được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ, UBND thị trấn, sự phối kết hợp chặc chẽ của Mặt trận và các đoàn thể từ thị trấn đến Thôn, làng, TDP, sự giúp đỡ, hỗ trợ trực tiếp của thường trực hội nạn nhân chất độc da cam Huyện, sự nổ lực cố gắng của thường trực, BCH, hội đã triển khai hoàn thành tốt kế hoạch năm 2019 đề ra.
    Hội tiến hành khảo sát người tham gia kháng chiến bị phơi nhiễm và nhiễm chất độc da cam trên địa bàn, nạn nhân chất độc da cam thế hệ thứ 2, thế hệ thứ 3 và trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng, đồng thời vận động xét kết nạp hội viên vào hội, thành lập chi hội; tính đến thời điểm 31/12/2019 đã vận động xét kết nạp 226 hội viên trong đó người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam có 63 hội viên, người tham gia kháng chiến tham gia hội viên là 132 hội viên, trẻ em thể hệ thứ 2 bị nhiễm chất độc da cam có 18 cháu, trẻ em thể hệ thứ 3 khuyết tật đặc biệt nặng có 33 cháu, hội viên tự nguyện và đại diện gia đình nạn nhân có 31 hội viên, thành lập 21/21 chi hội ở thôn, làng, tdp.
cđ-dc-2.jpg
      Tặng quà nạn nhân thế hệ thứ 2, thứ 3
Trong những ngày tết đến xuân về hội lại tiếp tục làm nhiệm vụ cao cả của mình là chăm sóc nạn nhân CĐ DC, người tham gia kháng chiến sức khỏe yếu gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là nạn nhân thế hệ thứ 2, thứ 3 và trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng từng bước được quan tâm hơn. Với 107 đối tượng tướng ứng với 107 phần quà cho 65 người tham gia kháng chiến, 42 phần quà cho nạn nhân thế hệ thứ 2, thế hệ thứ 3 và trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng.
cđ-d-c-4.jpg
     Ông: Hoàng Anh Bắc trao thư cảm ơn của Hội đến các mạnh thường quân
       Cùng với hệ thống chính trị và hội viên của mình ở thôn, làng, tdp thì các mạnh thường quân cũng luôn kề vai sát cánh với hội như: đại lý phân bón Lê Thương: 10.000.000; Đại lý phân bón Chính phúc: 3.000.000; Công ty TNHHMTV Quang Lâm: 3.000.000; Nhóm thiện nguyện bếp hồng chư sê: 4.800.000; gia đình ông Nguyễn Xuân Bắc: 2.000.000; tổng số tiền vận động được của năm 2019 là 53.895.000 ( năm mươi ba triệu tám trăm chín mươi lăm ngàn đồng chẵn)

Hội vẫn tiếp tục tuyên truyền, vận động để quỹ hội ngày một lớn mạnh và làm tốt công tác quản lý tài chính, thu chi minh bạch, công khai dân chủ, tiết kiệm trong chi tiêu, thực hiện nghiêm nguyên tắc thu, chi tài chính, kiên quyết chống tham ô, tham nhũng tài chính Hội.
                                                                                                                                                                            Thùy Vân

Thông tin liên hệ: