Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiểm tra việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư t

Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiểm tra việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

14/12/2018

Thực hiện Kế hoạch số 64-KH/HU ngày 12/2/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy, v/v đẩy mạnh học tập và làm theo tư tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018,  Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiến hành kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị  số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”(Chỉ thị 05-CT/TW) gắn với Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) “về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”,  tại Đảng ủy xã Ia Glai, Bờ Ngoong, Bar Măih, HBông, Ayun, Ia Ko. Qua kiểm tra tại các đảng ủy xã cho thấy: Hầu hết các đơn vị đã tổ chức quán triệt, học tập Chỉ thị và Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên, nhân dân tại địa phương. Qua học tập, đa số cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên đã xây dựng kế hoạch cá nhân tự giác làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kiểm tra tại Đảng ủy xã HBông
Tuy nhiên,  bản đăng ký kế hoạch cá nhân tự giác làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh còn có sự trùng lắp, sao chép lẫn nhau. Việc tổ chức thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh chưa thường xuyên. Việc sinh hoạt chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW chưa thực sự hiệu quả.
Đoàn kiểm tra của Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã  yêu cầu các đảng ủy được kiểm tra cần phát huy những kết quả đạt được. Tập trung khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XII) “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Thường xuyên kiểm tra giám sát việc làm theo  cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên thực hiên Chỉ thị và Nghị quyết. Định kỳ trong sinh hoạt chi bộ, họp cơ quan lựa chọn những gương người tốt việc tốt trong việc học tập và làm theo Bác để nêu gương điển hình cho mọi người học tập và làm theo; đồng thời báo cáo về Ban Thường vụ Huyện ủy qua Ban Tuyên giáo huyện ủy để nhân rộng tạo sức loan tỏa trong toàn huyện.
                                                                                      Kiều Hưng