Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Cảnh báo ma tuý dưới dạng bột hương dâu pha uống nguy hiểm cho trẻ em

Cảnh báo ma tuý dưới dạng bột hương dâu pha uống nguy hiểm cho trẻ em

05/11/2021

Ngày 2/11, Bộ Công an đưa ra cảnh báo, qua công tác đấu tranh tại một số địa phương, đã thu giữ các gói ma tuý được ngụy trang dưới dạng gói bột thực phẩm hương dâu pha uống.

Hình ảnh minh họa. Ảnh: Sưu tầm
     Trong gói bao bì là chất bột có màu trắng đục, mùi hương dâu, được đóng trong loại bao bì có hình thức bắt mắt, in hình quả dâu, ghi chữ “Crispy Fruit” và có in các thành phần thường thấy của loại nước uống trái cây. Tuy nhiên bao bì không ghi thông tin của nhà sản xuất, cũng như xuất xứ của sản phẩm. Qua công tác giám định, thành phần chủ yếu trong chất bột này là ma tuý tổng hợp MDMA.
    Theo cơ quan Công an, ngoài ma tuý được nguỵ trang dưới dạng “nước dâu”, một số địa phương trong nước đã phát hiện loại ma tuý dưới dạng “nước xoài”.
    Bộ Công an khuyến cáo, đây là hình thức, thủ đoạn rất mới và những sản phẩm này nếu được tiêu thụ ở các trường học hay các khu vui chơi thì sẽ rất nguy hiểm, gây tác hại khôn lường cho xã hội và khó khăn cho cơ quan chức năng trong phát hiện, ngăn chặn./.
                                                                      BT: Đại Nguyên