Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Chư Sê: Giữ khẩn cấp đối tượng thực hiện 02 vụ trộm cắp trâu

Chư Sê: Giữ khẩn cấp đối tượng thực hiện 02 vụ trộm cắp trâu

19/08/2020

Công an huyện Chư Sê vừa điều tra làm rõ vụ Trộm cắp tài sản (trâu) xảy ra liên tiếp từ tháng 7 đến tháng 8/2020 trên địa bàn các xã Kong Htok, H Bông. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án

Đối tượng Nông Văn Vinh tại cơ quan Công an

Theo cơ quan Công an, từ đầu tháng 7/2020 đến nay, trên địa bàn huyện Chư Sê xảy ra 02 vụ trộm cắp trâu, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Chư Sê đã tích cực triển khai các biện pháp nghiệp vụ, trao đổi thông tin, phối hợp với Công an các địa phương lân cận nắm tình hình, xác minh, truy tìm đối tượng gây án. Đến 07 giờ ngày 17/8/2020, Công an huyện Chư Sê đã phối hợp với Công an huyện Phú Thiện tiến hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Nông Văn Vinh (sinh năm 1976, trú tại TDP6,, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, Gia Lai) về hành vi trộm cắp tài sản. Qua đấu tranh khai thác, Vinh khai nhận đã cùng một số đối tượng khác đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp trâu tại địa bàn huyện Chư Sê. Cụ thể, vào khoảng 01 giờ sáng ngày 04/7/2020, các đối tượng vào nhà bà Siu Hjun (sinh năm 1961, trú tại làng Kjai Tăng, xã Kong Htok, huyện Chư Sê) tháo lưới B40 chuồng trâu bò, dắt trộm 02 con trâu cái (trị giá khoảng 60 triệu đồng). Sau đó, vào rạng sáng ngày 11/8/2020, Vinh cùng đồng bọn tiếp tục đến làng Kueng Đơn, xã H Bông, huyện Chư Sê trộm cắp 02 con trâu (trị giá khoảng 60 triệu đồng) của ông Siu Ve (sinh năm 1974) và ông Rơ Châm Sơng (sinh năm 1976). Số tài sản trộm cắp được, Vinh cùng đồng bọn đưa lên xe tải chở qua Đăk Lăk để tiêu thụ.
     Hiện vụ việc đang được Công an huyện Chư Sê tiếp tục điều tra làm rõ./.

Thành Khang