Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Chư Sê: Hiệu quả tích cực sau 01 tháng thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường

Chư Sê: Hiệu quả tích cực sau 01 tháng thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

22/06/2020

Sau 01 tháng triển khai ra quân tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ theo Kế hoạch của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai (từ ngày 15/5 đến 14/6/2020), tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói chung và địa bàn huyện Chư Sê nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực: Tai nạn giao thông giảm trên cả ba tiêu chí, ý thức người tham gia giao thông từng bước được nâng cao…
Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Chư Sê đã phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ khác huy động hơn 420 lượt cán bộ chiến sỹ cùng nhiều phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tổ chức 130 ca tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến, địa bàn được phân công.
Trong thời gian cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã phát hiện và lập biên bản 295 trường hợp, tạm giữ 02 xe ô tô tải, 178 xe mô tô, 03 xe đạp điện, 112 giấy tờ các loại (so với tháng liền kề trước đợt tổng kiểm soát tăng 14,3%); ra quyết định xử phạt 265 trường hợp, với số tiền hơn 304 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 11 trường hợp.
    Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm lực lượng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với lực lượng cảnh sát kinh tế phát hiện tạm giữ 03 xe ô tô tải chở đá không rõ nguồn gốc.
Bên cạnh việc tuần tra, kiểm soát, xử lý các phương tiện vi phạm trên các tuyến đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an các địa phương còn chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương huy động hệ thống chính trị ở cơ sở cùng vào cuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho nhân dân, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Trong đợt tổng kiểm soát, lực lượng Công an đã phối hợp với chính quyền địa phương gọi hỏi, răn đe, giáo dục 34 lượt đối tượng thanh, thiếu niên thường xuyên vi phạm luật giao thông và giao gia đình quản lý, giáo dục, cam kết không tái phạm. Phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại 05 địa bàn dân cư với khoảng 1.550 lượt người tham gia.

Một số hoạt động của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Chư Sê

Sau 01 tháng ra quân tổng kiểm soát, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn được kéo giảm cả 03 chỉ số. Trong thời gian từ ngày 15/5 đến 14/6/2020, trên địa bàn huyện Chư Sê xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông, làm chết 01 người, bị thương 01 người, tài sản thiệt hại khoảng 02 triệu đồng. So với thời gian liền kề giảm 02 vụ (01/03 vụ), giảm 03 người chết (01/04 người), giảm 01 người bị thương (01/02 người). Nguyên nhân của vụ tai nạn là do người điều khiển phương tiện không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, gây tai nạn.

Điểm đáng ghi nhận là vào thời gian cuối đợt tổng kiểm soát, người dân đã nâng cao ý thức rõ rệt trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, hầu như không phát hiện trường hợp nào mắc các lỗi vi phạm liên quan đến không mang giấy tờ xe, giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm…; điều đó cho thấy chuyển biến tích cực về ý thức tham gia giao thông của người dân từ đợt tổng kiểm soát mang lại. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ luôn chấp hành nghiêm điều lệnh CAND và quy trình tuần tra kiểm soát, không để xảy ra sai phạm, tiêu cực. Phát huy kết quả đạt được trong đợt tổng kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông luôn duy trì và thực hiện quyết liệt các biện pháp công tác, tăng cường tuần tra, kiểm soát, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.

Thành Khang