Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê: Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ công t

Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê: Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2016.

28/12/2015

Sáng ngày 25/12/2015, tại hội trường Mặt trận và các đoàn thể huyện Chư Sê, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2016.

Toàn cảnh hội nghị.  Ảnh: Vũ Cúc.
          Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê hiện có 21 Hội cơ sở với 3.516 hội viên. Trong năm 2015, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã xây dựng chương trình công tác phù hợp và đạt được nhiều kết quả, như phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam đã vận động được hơn 327 triệu đồng, hỗ trợ 1.434 suất quà cho hộ nghèo, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam, khuyết tật. Thực hiện cuộc vận động Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo đã giúp đỡ được 28 đối tượng bằng cách cấp gạo, tiền mặt mỗi tháng với số tiền gần 27 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê còn phối hợp với UBND xã AlBá tổ chức trao tặng 3 con bò giống cho người nghèo với tổng trị giá 30 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là đồng bào DTTS ở vùng sâu, vùng xa luôn được Hội chú trọng. Hội đã phối hợp với các đoàn từ thiện trong và ngoài tỉnh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.100 người với số tiền gần 86 triệu đồng. Song song với đó, Hội còn tuyên truyền, vận động được 850 thành viên tham gia hiến máu nhân đạo, đã thu được 630 đơn vị máu, tương đương 157,5 lít máu, vượt chỉ tiêu, kế hoạch Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao.

Bước sang năm 2016, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê tiếp tục phối hợp Ban vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) các cấp triển khai tốt công tác hiến máu nhân đạo; tiếp tục triển khai cuộc vận động Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ và tham gia các hoạt động cứu trợ cho người nghèo, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN năm 2015.  Ảnh: Vũ Cúc.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê cũng tặng giấy khen, phần thưởng cho 6 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2015. Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê đã tặng giấy khen, phần thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Hội Chữ thập đỏ năm 2015./.
                                                            Vũ Cúc.