Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Hội Người cao tuổi huyện Chư Sê hoàn thành xuất sắc công tác Hội, nhiệm kỳ 2011-2016

04/07/2016

Đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao tặng Giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuấ sắc trong công tác Hội, nhiệm kỳ 2011-2016.

Hội người cao tuổi huyện Chư Sê  thành lập ngày 25/5/2005; kể từ khi thành lập đến nay Hội Người cao tuổi huyện đã tích cực tham gia vào các phong trào thi đua, lao động sản xuất và đã phát huy được vai trò “đầu tàu” gương mẫu trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững trật tự, an ninh chính trị tại địa phương. Hiện nay, 15/15 xã, thị trấn đều có Hội Người cao tuổi và 183 thôn, làng, tổ dân phố có Chi Hội Người cao tuổi, với 6.748 Hội viên/7.435 người cao tuổi (đạt tỷ lệ 90,76% Người cao tuổi vào Hội). Trong đó: Số hội viên là người đồng bào dân tộc thiểu số có 3.350 người; là đảng viên 197 người, tham gia công tác đảng có 30 người, công tác chính quyền có 56 người, mặt trận và các đoàn thể 416 người, tham gia công tác hòa giải 356 người, tham gia công tác khuyến học 215 người.
05 năm qua (nhiệm kỳ 2011-2016) hoạt động của Hội người Cao tuổi các cấp trong huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc người cao tuổi như: chúc thọ, mừng thọ cho 3.432 lượt cụ với tổng số quà và tiền mặt trị giá gần 1,1 tỷ đồng và 75m vải lụa. Ngoài ra vào dịp lễ, tết tỉnh, huyện còn tặng quà cho hơn 5.000 lượt cụ, trị giá trên 1 tỷ đồng. Việc thực hiện chính sách đối với người cao tuổi luôn được chú trọng, tiến hành sửa chữa và tặng nhà ở cho 395 hộ gia đình người cao tuổi; hưởng ứng Chương trình tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, các cấp, các ngành đã huy động được 48 triệu đồng để Hội Người cao tuổi huyện trao 160 suất quà  cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; làm hồ sơ hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng cho 1.145 cụ. Công tác xây dựng quỹ Hội cũng được quan tâm, hiện nay các xã, thị trấn huy động được số tiền Quỹ toàn dân chăm sóc người cao tuổi được gần 104 triệu đồng, số tiền chân quỹ do Hội viên đóng góp được gần 2 tỷ đồng (bình quân đạt 287.000 đồng/hội viên). Về hoạt động phát huy vai trò người cao tuổi luôn được các cấp Hội coi trọng, người cao tuổi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nhân dân, gương mẫu đi đầu trong các phong trào tại khu dân cư, như Chương trình xây dựng Nông thôn mới, bảo vệ tài nguyên môi trường, giữ gìn quê hương xanh - sạch - đẹp; qua 5 năm hưởng ứng phong trào trồng cây nhớ ơn Bác Hồ, Người cao tuổi đã trồng được 4.780 cây lấy gỗ và cây ăn trái, ủng hộ các chiến sỹ Biển đảo quê hương số tiền hơn 22 triệu đồng. Bên cạnh đó vai trò của Hội người cao tuổi trong công tác phòng chống tội phạm thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu dân cư; xây dựng thôn, xóm không có tệ nạn xã hội. Cùng với phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng do Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam phát động, đã được đông đảo cán bộ, hội viên toàn huyện tích cực hưởng ứng, thi đua thực hiện; toàn huyện có 2.376 người cao tuổ trực tiếp tham gia lao động sản xuất và có 356 hộ gia đình người cao tuổi làm kinh tế giỏi với mức thu nhập trên 30 triệu đồng/người/năm. Đồng thời, còn luôn gương mẫu trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tại địa bàn dân cư, hiện nay có 4.372 hộ gia đình người cao tuổi đạt gia đình văn hóa (đạt 90% trên tổng số hộ gia đình người cao tuổi).  Tham gia hòa giải thành công 1.327 vụ tại địa bàn dân cư. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được phát triển mạnh mẽ và thường xuyên với sự đa dạng của các loại hình câu lạc bộ như: Câu lạc bộ dưỡng sinh với 15 câu lạc bộ có 630 hội viên, câu lạc bộ văn nghệ với 13 câu lạc bộ có 185 hội viên ...; tham gia nhiều hội thao văn nghệ, thể dục thể thao do huyện, xã, thị trấn tổ chức và đạt được nhiều thành tích, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe cho người cao tuổi. Với những kết quả trên, trong 05 năm qua các cấp Hội người cao tuổi huyện đã được Trung ương Hội người cao tuổi Việt nam đã tặng 3 bằng khen cho các cá nhân, tặng 128 Kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; Bộ Công an tặng 01 Kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 6 bằng khen cho cá nhân và tập thể; Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh tặng 25 giấy khen cho cá nhân và tập thể; Ủy ban nhân dân huyện, xã, thị trấn đã tặng 239 giấy khen cho cá nhân.
                                                                                    Ban Biên tập bản tin nội bộ