Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê: lễ trao tặng nhà nhân ái cho gia đình nạn nhân chấ

Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê: lễ trao tặng nhà nhân ái cho gia đình nạn nhân chất độc da cam năm 2016.

24/09/2016

Sáng ngày 20/9/2016, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Chư Sê đã tổ chức lễ trao tặng nhà nhân ái cho gia đình chị Siu Gok trú tại làng Tơ Nung, xã Hbông. Dự lễ có đại diện lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh.

Lễ bàn giao nhà nhân ái. Ảnh: Mỹ Đức.
Theo thiết kế, nhà xây cấp 4, tổng diện tích sử dụng 41 m2, mái la phong, nền tráng xi măng gồm 1 phòng ngủ và 1 phòng khách. Tổng trị giá 55 triệu đồng; trong đó Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện trích từ quỹ “Chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/Dioxin” huyện hỗ trợ 5 triệu đồng. Gia đình chị Siu Gok thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có 2 người con, trong đó 1 người là em Siu H’yung bị nhiễm chất độc da cam không thể lao động được, cuộc sống vô cùng khó khăn, việc có ngôi nhà xây để ở là niềm mơ ước lâu nay của gia đình chị. Xúc động khi được ở trong ngôi nhà mới, gia đình chị Siu Gok vô cùng vui mừng cảm ơn sự quan tâm của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp đã tạo điều kiện và giúp đỡ cho gia đình xây dựng được ngôi nhà khang trang, sạch đẹp và hứa sẽ chăm chỉ làm ăn phát triển kinh tế gia đình.
Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm giúp đỡ gia đình các nạn nhân nhiễm chất độc da cam ổn định cuộc sống, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái lá lành đùm lá rách./.
Mỹ Đức.