Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về An toàn giao thông trong CNVC - LĐ huyện Chư Sê lần thứ V năm 2019

07/06/2019

Nhằm thiết thực Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2019), phát động Tháng Công nhân năm 2019 và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa Liên đoàn Lao động - Ban An toàn giao thông huyện Chư Sê, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về An toàn giao thông lần thứ V, năm 2019.
Hội thi nhằm cụ thể hóa, triển khai Nghị quyết Liên tịch số 08/2009/NQLT/TLĐ-UBATGTQG ngày 07/8/2009 của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia về việc “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), thực hiện nếp sống văn hóa giao thông đối với cán bộ, CNVC-LĐ”.
Hội thi được diễn ra trong hai ngày, ngày 31/5/2019 và ngày 01/6/2019  tại Hội trường 17/8 Huyện uỷ Chư Sê, về tham gia Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về An toàn giao thông trong CNVC - LĐ huyện Chư Sê lần thứ V năm 2019 có 84 thí sinh dự thi chính thức, 140 thí sinh tham gia thi phần màn chào hỏi và tiểu phẩm được lựa chọn từ 59 Công đoàn cơ sở trực thuộc trong đó có 13 CĐCS xã, thị trấn, 10 CĐCS cơ quan hành chính và 36 CĐCS trường học; nội dung thi gồm 3 phần (phần tự giới thiệu của đội, phần thi kiến thức và  phần thi tiểu phẩm).
     * Phần tự giới thiệu của đội
Các đội tự giới thiệu về thành viên của mình.
* Phần thi kiến thức
Các tuyên truyền viên trả lời hệ thống tín hiệu giao thông đường bộ Việt Nam và bài hùng biện (thuyết trình) câu hỏi về Luật giao thông Đường bộ.
        * Phần thi tiểu phẩm với Chủ đề
- Tuyên truyền vận động CNVC-LĐ và nhân dân tham gia giữ gìn trật tự ATGT.
- Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe máy.
- Không uống rượu, bia khi lái xe.
- Nói “không” với xe dù, bến xe cóc.
- Đi đúng tuyến đường, làn đường quy định, không lạng lách, đánh võng.
- Biết nhường nhịn, ứng xử theo nếp sống văn hóa giao thông.
- Biểu dương CNVC-LĐ chấp hành tốt các quy tắc An toàn giao thông, thực hiện văn hóa giao thông.
- Biểu dương người tốt việc tốt trong việc tham gia giúp đỡ những người bị tai nạn giao thông, phê phán thái độ thờ ơ khi gặp tai nạn giao thông trên đường.
- Phê phán tác phong tùy tiện, thói hư tật xấu, các hành vi vi phạm Luật Giao thông, như: chạy quá tốc độ cho phép; sử dụng rượu, bia khi lái xe; cho người chưa có giấy phép lái xe sử dụng xe ô tô, môtô; giành đường, vượt ẩu.
- Phê phán hành vi: Phụ huynh học sinh giao xe mô tô cho học sinh chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện đến trường…

Tổng kết Hội thi Ban tổ chức đã tặng cờ kèm theo tiền thưởng gồm: 01 giải nhất tập thể thuộc về Công đoàn Trường THCS Chu Văn An, 02 giải nhì thuộc về Công đoàn Trường THCS Cao Bá Quát và Liên quân Công đoàn Trường TH Lê Hồng Phong và Công đoàn Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích. Về giải cá nhân, Ban tổ chức Hội thi tặng giấy khen và phần thưởng 01 giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Trà Giang, đoàn viên công đoàn Trường THCS Chu Văn An; 02 giải nhì thuộc về thí sinh Lê Thị Thùy, đoàn viên công đoàn Trường THCS Chu Văn An và thí sinh Phạm Xuân Phúc đoàn viên công đoàn Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện; 03 giải ba và 10 giải khuyến khích; ngoài ra Ban tổ chức còn tặng 01 giải Hùng biện xuất sắc nhất và 01 giải tiểu phẩm hay nhất đều thuộc về công đoàn Trường THCS Chu Văn An.
Thông qua Hội thi đã nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, ý thức tự giác và trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trong huyện; đồng thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng và nhân rộng những tập thể, cá nhân tuyên truyền giỏi, làm tốt công tác tuyên truyền ATGT trên địa bàn huyện. Liên đoàn Lao động huyện và Ban An toàn giao thông huyện sẽ chọn ra 1 đội xuất sắc nhất để tập luyện và tham gia dự thi cấp tỉnh vào tháng 07/2019 do Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức.
Nguyễn Văn Đức
Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Chư Sê.