Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Huyện đoàn Chư Sê: HN BCH lần thứ 17 (mở rộng)

Huyện đoàn Chư Sê: HN BCH lần thứ 17 (mở rộng)

28/12/2015

Sáng ngày 16/12/2015, tại hội trường Mặt trận các đoàn thể, huyện đoàn Chư Sê đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 17 (mở rộng), khóa VIII, nhằm tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Lê Đình Huấn – Phó bí thư thường trực huyện ủy dự và phát biểu tại hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.
Năm 2015, cùng với công tác kiện toàn tổ chức hội, phát triển đoàn viên, hội viên, các tổ chức đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Chư Sê học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn nơi các tổ chức đoàn công tác, cụ thể như: Đoàn thanh niên công an huyện với phong trào bảo vệ tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; các đoàn trường với phong trào thi đua dạy tốt – học tốt…Cùng với đó, Ban chấp hành huyện đoàn còn tổ chức các hoạt động hè năm 2015, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng với nhiều hoạt động hướng về cơ sở như sửa chữa giọt nước, phát quang đường làng, ngõ xóm, sửa chữa đường giao thông nông thôn. Ngoài ra, các tổ chức đoàn cơ sở còn triển khai phong trào “xung kích xây dựng, bảo vệ tổ quốc” và “ đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đạt kết quả khả quan. Trong năm, các tổ chức đoàn cơ sở đã vận động quyên góp tiền thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn vùng sâu vùng xa, vượt khó học giỏi với số tiền hàng triệu đồng.…Hoạt động của Hội đồng đội và Hội liên hiệp thanh niên huyện cũng từng bước đi vào chiều sâu, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
          Từ những kết quả đạt được và khó khăn tồn tại, các đại biểu đã tập trung thảo luận, triển khai phương hướng, nhiệm vụ  năm 2016, trong đó tiếp tục tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, pháp luật, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên; xây dựng và nhân rộng những mô hình, tấm gương điển hình thanh niên tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực; tham gia các hoạt động tư vấn, hướng dẫn, định hướng nghề nghiệp, dạy nghề, giới thiệu tạo việc làm cho thanh niên; nâng cao hiệu quả các hoạt động xung kích, tình nguyện tham gia các phong trào tình nguyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tập hợp thanh niên, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn tại các doanh nghiệp và địa bàn dân cư.
Trao giấy khen cho các các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Nhân dịp này, Huyện đoàn Chư Sê cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho 16 tập thể và  34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015./.
Mỹ Đức.