Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Huyện đoàn Chư Sê tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt

Huyện đoàn Chư Sê tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019

11/11/2019

Nhằm khẳng định vị trí thượng tôn của Hiến pháp và pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền. Hưởng ứng ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019. Từ ngày 5/11-8/11/2019, Huyện đoàn Chư Sê đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật trong đoàn viên thanh niên tại các Trường THPT Trần Cao Vân, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường Chinh và xã Ia Blang

Trung tá Phan Thanh Hải - Phó trưởng Công an huyện Chư Sê tuyên truyền về An ninh học đường
   và Luật an ninh mạng tại Trường THPT Trần Cao Vân
     Để ngày pháp luật thực sự trở thành ngày hội của đông đảo đoàn viên, thanh niên. Năm nay, các hoạt động tuyên truyền được đổi mới với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, sáng tạo như: sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền phòng chống ma túy”, “Thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức pháp luật”, “Phiên tòa giả định”. Các nội dung tuyên truyền được chọn lọc phù hợp, có tính định hướng để truyền tải phù hợp với từng đối tượng Đoàn viên thanh niên tại các trường THPT và địa bàn dân cư như: Luật Phòng chống ma túy, Luật giao thông đường bộ, Luật an ninh mạng, An ninh học đường,…Các hoạt động đã thu hút được hơn 2.400 đoàn viên thanh niên tham gia, thu hút sự chú ý và tác động trực tiếp đến nhận thức của đoàn viên thanh niên.

Đ/c Phan Trung Khánh – CV Huyện đoàn Chư Sê tổ chức các trò chơi tập thể
tương tác với đoàn viên thanh niên tại buổi tuyên truyền ở trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Phần thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức pháp luật tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Báo cáo viên Công an huyện Chư Sê tuyên truyền pháp luật tại làng Nhă – xã Ia Blang
     Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2019 là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Thanh niên Chư Sê. Tham gia các hoạt động, đoàn viên thanh niên được trang bị thêm những kiến thức cần thiết về pháp luật, góp phần làm thay đổi nhận thức của đoàn viên thanh niên về ý thức chấp hành pháp luật trong cuộc sống. Từ những sự thay đổi của mỗi đoàn viên thanh niên sẽ góp phần vào quá trình xây dựng và bảo vệ vững chắc Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa./.
Thúy Anh