Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Làm rõ đối tượng trộm cắp hoa lan

Làm rõ đối tượng trộm cắp hoa lan

15/06/2021

Công an huyện Chư Sê vừa điều tra làm rõ vụ trộm cắp tài sản (05 cây hoa phong lan rừng) tại địa bàn thị trấn Chư Sê.
     Sau khi nhận đơn trình báo của các anh Trần Minh Thắng (TDP2) và anh Nghiêm Văn Tùng (TDP5) về việc gia đình hai anh bị kẻ gian trộm cắp 02 giỏ lan Hoàng nhạn tháng 8 và 03 cây lan Giả hạc (tổng trị giá khoảng 04 triệu đồng), Công an huyện Chư Sê đã tiến hành điều tra xác minh, sàng lọc đối tượng. Qua điều tra, nổi lên đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1993, trú tại làng Queng Đơn, xã H Bông) có biểu hiện nghi vấn. Triệu tập lên làm việc, Sơn đã khai nhận: Vào khoảng 0 giờ ngày 11/6/2021, Sơn đi một mình đến nhà anh Thắng trộm cắp 02 giỏ lan Hoàng nhạn, sau đó tiếp tục đi đến nhà anh Tùng lấy trộm 03 cây lan Giả hạc.

Tài sản bị trộm cắp

Cơ quan Công an đã thu giữ 05 cây hoa lan trên để phục vụ công tác điều tra và làm thủ tục trao trả lại cho chủ tài sản.
     Hiện nay đang vào mùa mưa, các đối tượng trộm cắp thường hay lợi dụng đêm tối, trời mưa to để thực hiện hành vi phạm tội. Quần chúng nhân dân trên địa bàn cần nâng cao cảnh giác bảo vệ tài sản, khoá cửa cẩn thận và lắp đặt camera quan sát để phòng ngừa tội phạm./.
Phương Chi