CHUYÊN MỤC

Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Phối hợp tuyên truyền công tác ATGT giữa các đội tuyên truyền măng non và đội Cảnh sát giao thông tạ

Phối hợp tuyên truyền công tác ATGT giữa các đội tuyên truyền măng non và đội Cảnh sát giao thông tại các trường học trên địa bàn huyện Chư Sê

26/09/2019

     Hằng năm tai nạn giao thông đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con người, trở thành một vấn nạn đáng báo động đối với cả nước nói chung và địa bàn huyện Chư Sê nói riêng. Để đảm bảo công tác giữ gìn trật tự ATGT thì công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông tại  trường học là hết sức cần thiết, đem lại những hiệu quả thiết thực, ý nghĩa tạo sức lan tỏa không chỉ ở nhà trường mà còn với xã hội.
     Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, học sinh…góp phần làm giảm thiểu tại nạn giao thông và các hành vi vi phạm pháp luật giao thông do người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy gây ra; đồng thời nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền ATGT trong trường học, liên đội các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện đang tích cực phối hợp với Đội CSGT công an huyện Chư Sê tiến hành tuyên truyền về pháp luật giao thông. Chia sẻ về công tác này, Đại úy Nguyễn Hữu Chí - Phó đội trưởng Đội CSGT công an huyện Chư Sê cho biết: ‘‘Trong tháng 9 năm 2019, CA huyện Chư Sê đã tăng cường công tác tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho các cháu học sinh tại các điểm trường TH, THCS trên địa bàn huyện. Chúng tôi cử cán bộ xuống các điểm trường thông qua các buổi chào cờ, sinh hoạt ngoại khóa để tuyên truyền, hướng dẫn các cháu học sinh khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, kỹ năng khi đi qua đường, khi đi xe gắn máy, xe đưa đón. Đặc biệt, góp phần nâng cao ý thức trong việc chấp hành pháp luật cho các cháu, đồng thời để mỗi cháu học sinh là một tuyên truyền viên an toàn giao thông, tự bản thân tự giác chấp hành, nhắc nhở các bạn, phụ huynh khi tham gia giao thông cũng chấp hành đúng luật giao thông đường bộ”. 


Đội CSGT huyện Chư Sê tuyên truyền tại trường TH Lê Quý Đôn
 

Đội CSGT huyện Chư Sê tuyên truyền tại trường TH Nguyễn Tất Thành
Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe các đồng chí trong đội CSGT công an huyện cập nhật những thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện; phổ biến các nội dung, quy định của Luật giao thông đường bộ; chỉ rõ những nguyên nhân và hiểm họa tai nạn giao thông, những quy tắc giao thông tại nơi giao cắt giữa các đường chính, các ngã ba, ngã tư, các quy định của pháp luật về xử lý các hành vi vi phạm của người điều khiển mô tô, xe gắn máy không đi đúng phần đường, làn đường, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, lạng lách đánh võng, uống rượu bia khi điều khiển phương tiện...nhằm nâng cao nhận thức pháp luật, nhất là những lỗi vi phạm cơ bản thường gặp nhất.
Cô giáo Võ Thị Phương Nhi – Giáo viên Tổng phụ trách đội trường TH Nguyễn Tất Thành nhận xét: “Liên đội trường TH Nguyễn Tất Thành có nhiều hoạt động tuyên truyền, đặc biệt hoạt động của đội tuyên truyền măng non rất hiệu quả, tuyên truyền về các vấn đề an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích. Thông qua các buổi chào cờ, liên đội tuyên truyền cho các em về nội dung an toàn giao thông, gần đây nhất liên đội  phối hợp phòng Cảnh sát công an giao thông của huyện Chư Sê tổ chức tuyên truyền cho các em về phòng chống tai nạn giao thông. Thông qua buổi tuyên truyền này các em học sinh đã nắm bắt được một số kiến thức về an toàn giao thông, các em đã thực hiện tốt hơn việc đi học và ra về đảm bảo được an toàn ở cổng trường. Tôi cảm thấy hoạt động của đội Cảnh sát Giao Thông phối hợp với nhà trường rất đáng phát huy. Hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động như thế này hơn nữa để công tác an toàn giao thông của nhà trường ngày càng tốt hơn
Bằng nhiều hình thức tuyền truyền khác nhau, như thông qua báo cáo viên trực tiếp hay chiếu phim, chiếu hình ảnh về các vụ tai nạn giao thông…với nhiều nội dung và phương thức lồng ghép sinh động đã giúp cho các buổi tuyên truyền tại trường học thật sự sinh động, cuốn hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo học sinh. Bên cạnh đó, các cán bộ tuyên truyền viên còn đặt ra nhiều câu hỏi về luật giúp các em mở rộng hiểu biết, cách xử lý một số tình huống trong quá trình tham gia giao thông, tặng mũ bảo hiểm khích lệ, động viên tinh thần một số em tham gia trả lời câu hỏi tích cực. Em Lâm Cẩm Giang – học sinh lớp 5a2, trường TH Nguyễn Tất Thành cho biết: “ Hoạt động tuyên truyền giao thông của các thầy cô giáo tổ chức cùng với công an huyện Chư Sê, mục đích là làm cho chúng em hiểu rõ về các luật giao thông, như đi xe sẽ đội mũ bảo hiểm, không chất ba, chất bốn khi đi xe gắn máy; ngoài ra đã uống rượu bia không lái xe. Em cảm thấy qua điều này cho chúng em hiểu biết hơn về luật giao thông, em rất vui vì điều này, em cũng rất mong có nhiều đợt tuyên truyền như vậy để cho chúng em hiểu biết hơn”.  
Công tác phối hợp tuyên truyền ATGT giữa các đội tuyên truyền măng non và đội Cảnh sát giao thông tại trường học là dịp để giáo viên, học sinh trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ; là sân chơi hữu ích, thiết thực, có sức lan tỏa đến nhiều đối tượng, lứa tuổi; đồng thời bồi dưỡng cho mỗi em học sinh trở thành một tuyên truyền viên măng non tích cực trong cộng đồng, góp phần chung tay xây dựng đời sống “An toàn là bạn, tai nạn là thù”./.
                                                                                           Trúc Phùng

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.