Tin tức > Pháp luật và Đời sống > TDP 7, TT Chư Sê đón nhận danh hiệu TDP văn hóa ba năm 2014 - 2016

TDP 7, TT Chư Sê đón nhận danh hiệu TDP văn hóa ba năm 2014 - 2016

19/04/2017

Chiều ngày 15/4/2017, TDP 7, TT Chư Sê vừa tổ chức lễ công nhận danh hiệu TDP văn hoá ba năm (2014 - 2016). Dự lễ có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ TT Chư Sê và đông đảo nhân dân TDP 7.

Nằm ở trung tâm TT Chư Sê, TDP 7 hiện có 265 hộ, với 1.167 nhân khẩu, với vị trí địa lý thuận lợi cho việc phát triển các loại hình thương mại, dịch vụ, bên cạnh đó, với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân TDP 7, đến nay, đời sống của người dân ngày càng phát triển ổn định, cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng, góp phần tạo nên diện mạo một đô thị trẻ trong tương lai. Trên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cũng đạt nhiều kết quả; TDP 7 có 43%, số hộ dân có thu nhập chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, 37% là cán bộ công chức nhà nước và 20% hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, nhờ canh tác chủ yếu các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao như cà phê, hồ tiêu và phát triển các loại hình thương mại, dịch vụ…thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm. Nhân dân có điều kiện mua sắm các vật dụng phục vụ sản xuất, sinh hoạt và xây dựng nhà cửa khang trang. Công tác khuyến học được quan tâm đúng mức, 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường. Nhân dân trong TDP đoàn kết một lòng, cùng nhau xây dựng cuộc sống mới khu dân cư, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà Nước, thực hiện tốt hương ước của TDP. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Tình hình an ninh chính trị , trật tự an toàn xa hội cơ bản ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm và đạt nhiều kết quả, hiện TDP & có 01 chi bộ với 29 đảng viên, các đoàn thể chính trị xã hội thường xuyên được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động nề nếp.
Nhân dịp này, UBND huyện Chư Sê đã trao bằng công nhận danh hiệu văn hóa 3 năm (2014 - 2016) cho cán bộ và nhân dân TDP 7,  UBND TT Chư Sê đã trao giấy Công nhận cho cho 262 hộ đạt danh hiêu gia đình văn hóa ba năm (2014 - 2016)./..
                                                                          Đức Chí.