Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Toà Án Nhân Dân Huyện Chư Sê xét xử lưu đông vụ án mua bán trái phép chất ma túy

19/04/2017

Chiều ngày 17/4/2017, tại hội trường UBND xã Dun, huyện Chư Sê, Toà án nhân dân huyện Chư Sê mở phiên toà xét xử lưu động vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Nguyễn Đức Tạo.

Bị cáo Nguyễn Đức Tạo tại phiên toà (ảnh: Hoàng Viên)
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê, vào khoảng 11 giờ ngày 25/11/2016 , Nguyễn Đức Tạo cư trú tại thôn Greo Pết, xã Dun, huyện Chư Sê mua một số ma túy trị giá 550.000 đồng của một người tên Toàn  tại xã Ea Vi, huyện EaHleo, tỉnh Đắc Lắc. Sau khi mua ma túy, Tạo sử dụng một phần, số ma túy còn lại Tạo chia thành 3 gói nhỏ rồi mang về thôn Thanh Bình, thị trấn Chư Sê với mục đích bán lại cho người khác kiếm lời. Đến 15 giờ 30 phút ngày 25/11/2016, Tạo cất giấu 03 gói ma túy có trọng lượng 0,276gam tại bụi cây ven đường thuộc thôn Thanh Bình , thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê chờ người quen đến mua ma túy với giá 300.000 đồng thì bị lực lượng Công an huyện Chư Sê phát hiện bắt quả tang. Được biết trước đó, Nguyễn Đức Tạo đã có 3 tiền án tiền sự về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ vũ khí quân dụng” và “Trộm cắp tài sản”. Nay, Tạo lại tiếp tục tái phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” thuộc trường hợp “Tái phạm nguy hiểm”.
Hội đồng xét xử tuyên án bị cáo (ảnh: Hoàng Viên)
Tại phiên toà, bị cáo Tạo đã khai nhận toàn bộ hành vi mua bán trái phép chất ma túy của mình. Sau khi xem xét mức độ hành vi phạm tội, nhân thân của bị cáo Nguyễn Đức Tạo đã phạm tội nhiều lần nhưng vẫn tái phạm. Toà án nhân dân huyện Chư Sê đã tuyên phạt bị cáo 7 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý" và 5 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản” đã xử phiên trước đó, tổng cộng hình phạt dành cho bị cáo là 12 năm tù giam và phải chịu 200.000đ án phí sơ thẩm.
                                                                       Trịnh Thắm – Hoàng Viên