Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Hội NCT TDP 5 thị trấn Chư Sê: Chăm lo xây dựng phát triển hội viên mới

Hội NCT TDP 5 thị trấn Chư Sê: Chăm lo xây dựng phát triển hội viên mới

04/07/2016

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền Thị trấn, Hội người cao tuổi TDP 5 Thị trấn Chư sê đã không ngừng quan tâm chăm lo phát triển chi hội vững mạnh.

Trên tinh thần“tuổi cao chí càng cao” “nêu gương sáng xây dựng và bảo vệ tổ quốc”,  qua đó, chi hội người cao tuổi Tổ dân phố 5 đã vận động hội viên cùng với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh tư nhân đứng chân trên địa bàn hỗ trợ, đóng góp xây dựng quỹ hội, đồng thời khuyến khích hội viên hăng hái tham gia các phong trào hoạt động trong tổ, tham gia cùng con cháu phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập cải thiện cuộc sống gia đình. Ngoài ra, còn đẩy mạnh phong trào tương trợ giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo. Cùng với tham gia các phong trào trên, Hội người cao tuổi TDP 5 còn  không ngừng đẩy mạnh các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục dưỡng sinh và hưởng ứng cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH”, phong trào “ông bà mẫu mực con cháu thảo hiền”…Đến nay, hội người cao tuổi TDP 5, thị trấn Chư Sê đã phát triển mạnh và đạt được nhiều kết quả: nâng tổng số từ trên 20 hội viên lên gần 70 hội viên. Ngoài ra, các cụ còn đóng góp gây dựng quỹ hội để có tiền tổ chức sinh hoạt và xây dựng “quỹ toàn dân chăm sóc người cao tuổi”. Bằng nguồn quỹ xây dựng được, thời gian vùa qua hội đã tổ chức mừng thọ, thăm hỏi các cụ trong tổ khi ốm đau, phúng viếng khi các cụ qua đời. Nhờ vậy, tình làng nghĩa xóm được bền chặt, phong trào “Ông bà mẫu mực- Con cháu thảo hiền” phát động phong trào “ Dâu hiền- rể thảo” trong mỗi gia đình cũng được biểu dương tại các buổi sinh hoạt hội để con cháu trong tổ học tập và noi theo ./.
                                                                    KsoH’Sinh (Đài TT-TH Chư Sê)