Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Hội Nông dân thị trấn Chư Sê hội nghị BCH lần thứ 18, khóa VII, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

28/12/2016

Vừa qua, tại hội trường UBND thị trấn, Hội Nông dân thị trấn Chư Sê đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 18, khóa VII, nhiệm kỳ 2012 – 2017 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Chư Sê.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết.  Ảnh: Vũ Cúc.
Hội Nông dân thị trấn Chư Sê hiện có hơn 1.100 hội viên, sinh hoạt ở 27 chi hội cơ sở. Để phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đến được với hội viên, đem lại hiệu quả thiết thực, các cấp hội Nông dân thị trấn Chư Sê đã tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Tính đến nay, các cấp hội nông dân thị trấn đã tín chấp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân gần 10 tỷ đồng, tạo điều kiện cho các hội viên nghèo, gia đình chính sách vay vốn sản xuất. Đồng thời, Hội còn vận động hội viên đóng góp quỹ hội được hơn 1 tỷ 146 triệu đồng để cho hội viên nghèo vay với lãi xuất thấp để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, từ đầu năm 2016 đến nay, Hội Nông dân thị trấn Chư Sê còn phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trạm Khuyến nông huyện, các doanh nghiệp, công ty phân bón trong và ngoài tỉnh tổ chức được 34 buổi hội thảo, tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi theo khoa học, thu hút gần 3.000 hội viên tham gia. Song song với đó, Hội còn đứng ra tín chấp mua 143 tấn phân bón trả chậm cho hội viên với số tiền 700 triệu đồng. Hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, Hội Nông dân thị trấn đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng gia đình, thôn, làng, TDP văn hóa. Đến nay, thị trấn Chư Sê đã có 27/27 thôn, làng, TDP và 4.200 hộ gia đình được công nhận văn hóa.
Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Hội Nông dân thị trấn Chư Sê sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tập trung xây dựng củng cố tổ chức hội vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ công tác hội trong tình hình mới. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Tăng cường tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh./.

Vũ Cúc.