Tin tức > Pháp luật và Đời sống > UBMTTQ xã Ia Tiêm: Tọa đàm kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11

UBMTTQ xã Ia Tiêm: Tọa đàm kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016).

15/11/2016

Sáng ngày 13/11/2016, tại làng K lú, UBMTQ xã Ia Tiêm đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016) và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Dự lễ tọa đàm có các đồng chí Đại tá Võ Văn Lâu – Giám đốc Công an Tỉnh, Nguyễn Thành Nuôi – Phó chủ tịch UBMTTQ Tỉnh, Lê Đình Huấn  - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Mỹ Đức.
Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong 86 năm qua. Ngày 18/11/1930 tổ chức MTDTTN Việt Nam do Bác Hồ sáng lập chính thức ra đời. Từ đó đến nay, MTDT thống nhất Việt Nam đã tập hợp các tầng lớp nhân dân đánh đuổi thực dân đế quốc, đem lại hoà bình, ấm no cho dân tộc. Mỗi thời kỳ khác nhau, Mặt trận có những lần đổi tên khác nhau phù hợp với vai trò của từng giai đoạn lịch sử.
Phát huy truyền thống 86 năm qua, Ban công tác Mặt trận làng Klú luôn lấy tinh thần đại đoàn kết toàn dân làm gốc, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào thi đua đẩy mạnh sản xuất, đặc biệt là trong phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”. Hiện nay trong làng có 64/113 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Nhờ biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đời sống người dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm hàng năm, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm; phong trào văn hóa, thể thao hoạt động sôi nổi; tình hình an ninh nông thôn được giữ vững; bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.
Trao quà cho ban nhân dân làng Klú. Ảnh: Mỹ Đức
Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Tỉnh Gia Lai đã trao 1 phần quà cho Ban nhân dân làng Klú; UBND huyện Chư Sê, UBND xã Ia Tiêm đã tặng giấy khen cho các cá nhân và hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000 – 2015 và năm 2016./.
Mỹ Đức.