Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Đại hội đại biểu Hội Chữ Thập Đỏ thị trấn Chư Sê lần thứ VI nhiệm kỳ 2016 – 2021

30/03/2016

Hội chữ thập đỏ thị trấn Chư Sê vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2011 - 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Toàn cảnh Đại hội. Ảnh Đức Chí
Nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ thị trấn Chư Sê đã nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội lần thứ V đã đề ra, các hoạt động nhân đạo, cứu trợ xã hội, giúp đỡ người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đã từng bước đi vào chiều sâu và được triển khai với nhiều hình thức. Bên cạnh đó, nội dung, phương thức hoạt động của Hội được đổi mới cả về nội dung và hình thức. Đồng thời, với tinh thần tương thân, tương ái, trong 5 năm qua hội chữ thập đỏ thị trấn Chư Sê đã vận động được hàng trăm triệu đồng ủng hộ cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện, điển hình như chương trình trao tặng xe lăn cho người tàn tật, phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng cho người tàn tật, thăm và tặng quà các gia đình chính sách và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn, ngoài ra hội còn vận động được hơn 14.000 bộ quần áo, hàng ngàn sách giáo khoa, vở viết và dụng cụ học tập để trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện…Song song với đó, công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội luôn được quan tâm chú trọng, hiện trên địa bàn thị trấn có tổng số 31 cơ sở hội, trong đó 4 chi hội trường học và 27 chi hội thôn, làng, TDP, trong nhiệm kỳ hội chũ thập đỏ thị trấn Chư Sê đã phát triển được hơn 2.100 lượt hội viên tham gia tình nguyện, các hội viên luôn gương mẫu trong các cuộc vận động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ của địa phương. Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Chư Sê tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chú trọng các hoạt động chăm sóc các đối tượng xã hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, tổ chức, đối tác trong và ngoài thị trấn góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương.
Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ TT Chư Sê nhiệm kỳ 2016 – 2021 ra mắt nhận nhiệm vụ. Ảnh Đức Chí
Tại Đại hội, với tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã bầu 14 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu 6 đồng chí đi dự Đại hội hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.
                                                                        Đức Chí