CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Đoàn các cấp huyện Chư Sê tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-2

Đoàn các cấp huyện Chư Sê tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019)

29/07/2019

       Nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và các anh hùng có công với cách mạng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn’, “Đền ơn đáp nghĩa” trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Từ ngày 21/7 đến ngày 27/7/2019, Đoàn các cấp trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019)
       Sáng ngày 21/7/2019, Đoàn các cấp trong toàn huyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê đã ra quân đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh”, tổ chức cho các bạn đoàn viên, thanh niên tiến hành lau chùi làm sạch các phần mộ liệt sỹ, bia tưởng niệm, làm cỏ, cắt tỉa cây cối, quét dọn toàn bộ khuôn viên tại các nhà bia liệt sĩ và nghĩa trang liệt sỹ huyện. Tham dự hoạt động lần này có hàng nghìn đoàn viên, thanh niên tham gia. Đây cũng là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên ở các xã (nơi không có nhà bia tưởng niệm) được trực tiếp đến thăm nghĩa trang liệt sỹ huyện và thực hiện các phần việc thanh niên thiết thực nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày chủ nhật xanh
Tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Chư Sê
 
       Tối ngày 25/7/2019, Huyện đoàn phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Tham dự có Đại diện Lãnh đạo các đoàn thể huyện, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện, trên 400 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia. Các đồng chí đại biểu, đoàn viên đã cùng dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn công lao của các Anh hùng liệt sỹ, đồng chí, đồng bào đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tại các xã, các bạn đoàn viên thanh niên cũng tổ chức lễ thắp nến tri ân tại nhà bia tưởng niệm (Ia Ko) và tham gia cùng Ủy ban nhân dân các xã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ.
 
 
 

Các bạn đoàn viên, thanh niên tham thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ
Tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Chư Sê
        Từ ngày 24/7 đến ngày 27/7/2019. Các tổ chức cơ sở Đoàn toàn huyện đã tiến hành thăm hỏi tình hình sức khỏe, giúp đỡ các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Đồng thời tặng 81 suất quà trị giá 20.200.000 đồng cho các gia đình. Kinh phí do cán bộ, đoàn viên, thanh niên các Tổ chức cơ sở đoàn đóng góp.
 

Chi đoàn Văn phòng UBND huyện thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
 
     
 Đoàn viên, thanh niên xã Chư Pơng tham gia làm vườn giúp đỡ gia đình chính sách
      Các hoạt động ý nghĩa trên đã góp phần làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Nâng cao ý thức, trách nhiệm, và vai trò của tuổi trẻ trong chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ.
Thúy Anh

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.