CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Chư Sê: Kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP

Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Chư Sê: Kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP.

17/01/2017

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Chư Sê đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra VSATTP huyện kiểm tra các mặt hàng bánh kẹo.
Các mặt hàng được kiểm tra là những sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, kẹo, bánh mứt... Nội dung kiểm tra tập trung vào những vấn đề như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở và người lao động, hồ sơ công bố tiêu chuẩn phù hợp quy định ATTP; nhãn sản phẩm; quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm... Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở kinh doanh đều chấp hành đầy đủ các quy định Nhà nước về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên vẫn còn có một số cơ sở kinh doanh chưa chấp hành nghiêm túc quy định về niêm yết giá, sắp xếp, bố trí các mặt hàng một cách hợp lý, an toàn… Tại một số cửa hàng tạp hóa, đoàn đã phát hiện một số mặt hàng đã quá hạn sử dụng, không có nhãn hiệu, nguồn gốc xuất xứ; Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và yêu cầu các chủ cửa hàng tiến hành tiêu hủy tại chỗ các sản phẩm trên, đồng thời ký cam kết không vi phạm.
Thông qua hoạt động kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao ý thức của các hộ kinh doanh thực phẩm, đảm bảo VSATTP nói chung và các loại bánh kẹo phục vụ trong dịp tết nguyên đán, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện./.
Mỹ Đức.
 

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.