CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Ban chỉ đạo thực hiện đề án 61 huyện Chư Sê: Tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện 2010-2020.

Ban chỉ đạo thực hiện đề án 61 huyện Chư Sê: Tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện 2010-2020.

27/07/2020

     Ngày 24/7/2020 tại hội trường UBMTTQ Việt Nam huyện Chư Sê đã diễn ra hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 61/KL/TƯ của Ban Bí thư Trung ương đảng và Quyết định số 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ giai đoạn 2010-2020.
     Chủ trì hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Nhẫn- UVBTV Huyện ủy- Trưởng ban Dân vận – Trưởng ban chỉ đạo thực hiện đề án 61 của huyện; Đồng chí Hồ Sỹ Thuần- HUV- CT Hội Nông dân- Phó trưởng ban thực hiện đề án 61 huyện.
     Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Nhuần- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Đ/c Nguyễn Hữu Tâm – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cùng các Đ/c là thành viên ban chỉ đạo đề án 61 cấp huyện, cấp xã.
     Hội nghị đã được nghe Đ/c Hồ Sỹ Thuần thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 61/KL/TƯ của Ban Bí thư Trung ương đảng và Quyết định số 673/QĐ-TTg của thủ tướng Chính Phủ giai đoạn 2010-2020.
     Trong những năm qua Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 61 đã đạt được những thành quả đáng kể trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Điển hình: Trao tặng dàn dê thoát nghèo cho 36 hộ nghèo với 135 con dê sinh sản trị giá gần 300 triệu đồng, hiện đã luân chuyển và nhân rộng 20 hộ; trao tặng 15 con bò vàng trị giá hơn 150 triệu đồng... Cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đã tích cực chủ động triển khai những chủ trương, cơ chế, chính sách của Đảng và nhà nước sớm đi vào cuộc sống, góp phần củng cố, đổi mới. Thúc đẩy vận động Hội và phong trào nông dân nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam. Ban chỉ đạo đã làm tốt công tác tham mưu mô hình, dự án phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. UBND huyện đã có sự quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí để ngành Nông nghiệp thực hiện các chương trình, đề án đáp ứng nhu cầu của hội viên nông dân; Ban chỉ đạo một số xã, thị trấn dã được cấp ủy, chính quyền cùng cấp quan tâm kiện toàn kịp thời. Một số xã đã triển khai tốt các mô hình dự án và đã tổ chức vận động được Quỹ hỗ trợ nông dân, tham gia các hoạt động do huyện tổ chức…


Hình: Trao tặng “ đàn dê thoát nghèo” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
     Bên cạnh đó cũng còn một số tồn tại, hạn chế: công tác phối hợp giữa Hội và các phòng ban liên quan chưa thật sự chặc chẽ. Việc nhân rộng các mô hình, điển hình kinh tế còn hạn chế, chưa giúp nông dân mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng sản phẩm và tiêu thụ nông sản hàng hóa.
     Tham luận tại hội nghị các đại biểu đề nghị Ban chỉ đạo Đề án cấp huyện cần ban hành Kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn đồng thời cần lựa chọn những cá nhân, đơn vị điển hình  tuyên dương, khen thưởng để kịp thời động viên, khích lệ và là tấm gương cho các đơn vị khác học theo.
        

Hình: Đ/c Phạm Nhuần- Phó CT Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Uyên Ny)
     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đ/c Phạm Nhuần- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh biểu dương những kết quả mà Ban chỉ đạo Đề án đã đạt được trong đó nhấn mạnh kết quả khả quan  của mô hình “Đàn dê thoát nghèo” đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong cán bộ, hội viên nông dân. Đ/c đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo Đề án 61 cần giữ vững và phát huy những kết quả đạt được đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Xác định vai trò cụ thể của giai cấp nông dân trong việc xây dựng 19 tiêu chí gắn liền với những giải pháp và đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp. Chú trọng công tác phát triển hội viên mới đi đôi với nâng cao chất lượng hội viên, quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh xây dựng quỹ hội, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án số 24-ĐA/HNDTW ngày 23/6/2016 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về xây dựng chi, tổ Hội nghề nghiệp. Cần có những biện pháp hữu hiệu hơn nữa trong công tác chỉ đạo triển khai thực hiện để đạt được những nội dung liên quan mà Đề án đã đề ra./.
Uyên Ny

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.