CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Ban dân tộc HĐND Tỉnh Gia Lai làm việc với UBND huyện Chư Sê.

Ban dân tộc HĐND Tỉnh Gia Lai làm việc với UBND huyện Chư Sê.

06/11/2015

Sáng ngày 4/11/2015, tại hội trường B, Đoàn công tác của Ban dân tộc HĐND Tỉnh Gia Lai do đồng chí Ayun H Bút – Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban dân tộc, HĐND Tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện về việc thực hiện chính sách đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ công chức, viên chức người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Thời gian qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng đối với cán bộ công chức, viên chức là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện luôn được quan tâm. Đến nay số cán bộ công chức, viên chức cấp huyện là người đồng bào DTTS có 111 người, chiếm 6,67%; cấp xã là 98 người, chiếm 30,2%. Từ năm 2013 đến nay huyện đã đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho 480 cán bộ công chức, viên chức là đồng bào DTTS. Việc quy hoạch, sắp xếp, bố trí cán bộ là người đồng bào DTTS luôn được Đảng bộ huyện và chính quyền địa phương quan tâm. Bên cạnh những kết quả đạt được tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế như: tỷ lệ cán bộ là người đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện còn thấp; việc tổng hợp số liệu cán bộ công chức, viên chức là người đồng bào dân tộc chưa phản ánh bao quát theo yêu cầu, nội dung khảo sát.....
Trên cơ sở các phân tích, kiến nghị của đoàn khảo sát, các ý kiến đề xuất tại buổi làm việc sẽ giúp huyện có những định huớng phù hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng đối với cán bộ công chức, viên chức là người đồng bào DTTS. Đây cũng là ccơ sở để Ban dân tộc HĐND tỉnh kiến nghị trung ương, HĐND tỉnh ban hành những chính sách phù hợp đối với cán bộ công chức, viên chức là người đồng bào DTTS, giúp họ yên tâm học tập, lao động, nâng cao khả năng tiếp cận với yêu cầu làm việc ngày càng hiện đại, cùng với cán bộ, công chức trong toàn huyện xây dựng Chư Sê ngày càng phát triển./.
Mỹ Đức.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.