CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Báo Dân Trí trao hơn 81 triệu đồng đến 2 em học sinh nghèo

Báo Dân Trí trao hơn 81 triệu đồng đến 2 em học sinh nghèo

12/04/2019

Báo Dân Trí Cơ quan của TW Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp cùng chính quyền xã Ia Hlốp ( huyện Chư Sê) vừa qua đã đến thăm hỏi và trao số tiền hơn 81 triệu đồng từ nguồn vận động của bạn đọc trên khắp cả nước ủng hộ cho hoàn cảnh khó khăn của hai chị em Siu H’Bắc và Siu Nam, làng Tel, xã Ia Hốp.

Đại diện Báo điện tử Dân Trí cùng chính quyền địa phương trao số tiền của bạn đọc ủng hộ cho 2 em học sinh nghèo.
Siu H’Bắc và Siu Nam hiện đang học tập tại Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, nhắc đến hoàn cảnh của hai em, người dân làng Tel ai cũng thương xót cho số phận của hai em, bởi kể từ lúc mẹ em bị bệnh và qua đời sớm, bố thì bỏ đi lấy vợ ở làng khác để lại hai em cho bà ngoại đã già yếu cưu mang, nuôi dưỡng, khó khăn là vậy nhưng hai em lúc nào cũng có một niềm tin và tin thần ý chí vươn lên trong học tập.
Nhận được số tiền trao tay của bạn đọc Báo Dân Trí, Em Siu H’Bắc tâm sự: hôm nay em thật sự vô cùng xúc động khi được các anh chị nhà báo, lãnh đạo chính quyền địa phương đã thăm hỏi gia đình em và trao cho em một số tiền lớn như thế này, em xin được cảm ơn các anh chị đã quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn em, em xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt để sau này trở thành một bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người.
Còn theo ông Siu Lêng, Thôn trưởng – bí thư chi bộ làng Tel cho biết: Thay mặt cho gia đình và hệ thống chính trị của làng, xin cảm ơn các anh chị phóng viên của Báo Dân Trí, chính quyền địa phương quan tâm và giúp đỡ cho hoàn cảnh 2 em học sinh của làng. Đây là một phần hỗ trợ vô cùng quan trọng giúp cho em Siu H’Bắc và Siu Nam vượt qua khó khăn và có thêm niềm tin để vươn lên trong học tập.
Được biết, để có nguồn kinh phí hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn của em Siu H’Bắc và Siu Nam, phóng viên Báo Dân Trí thường trú tại Gia Lai phối hợp UBND xã Ia Hlốp đến làng Tel, xã Ia Hlốp tìm hiểu về cuộc sống của hai em, thấy được sự thiếu thốn, vất vả trong cuốc sống của hai em. Báo Dân Trí đã đăng bài viết “Xót lòng hai chị em mồ côi ăn lá mì, vượt khó đến trường” ở chuyên mục nhân ái. Sau khi bài viết được đăng tải trên báo, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn 30 ngày đã đón nhận được nhiều sự giúp đỡ của bạn đọc khắp cả nước hỗ trợ cho hai em với tổng số tiền hơn 81 triệu đồng.
Trước đó, ngày 5-3 thấy được nghị lực và ý chí vươn lên trong học tập của hai em, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh tỉnh Gia Lai cũng đã hỗ trợ số tiền 46 triệu đồng để giúp hai em có thêm nguồn thu nhập trang trải trong cuộc sống.
Tin, ảnh: Huy Hoàng
 

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.