CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH THCS CẤP HUYỆN, NĂM HỌC 2020-2021

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH THCS CẤP HUYỆN, NĂM HỌC 2020-2021

18/12/2020

     Từ ngày 16 đến 18/12/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Chư Sê đã tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở cấp huyện năm học 2020-2021, tham dự cuộc thi năm nay có 13 dự án đến từ 10 đơn vị trường THCS trên địa bàn huyện


Trao lưu niệm cho Đoàn về tham gia cuộc thi (ảnh Xuân Phúc)
     Các dự án đăng ký dự thi năm nay tập trung ở nhiều lĩnh vực: Lí – Hóa – Sinh; Toán - Tin - Hệ thống tự động; Kỹ thuật cơ khí - Công Nghệ; Khoa học Xã hội hành vi. Trong 3 ngày diễn ra cuộc thi, các thí sinh đã trưng bày, thuyết trình dự án đã đăng ký. Có những dự án tìm tòi, nghiên cứu để chế tạo các sản phẩm hữu ích từ hoa, cỏ, cây có trong môi trường tự nhiên - nơi các em sống (Như nghiên cứu cao từ cây đinh lăng, Kết hợp thảo dược trong điều trị bệnh sốt xuất huyết, Chiết xuất tinh dầu từ Bơ Booth7; … có dự án của học sinh hướng đến các đề tài về môi trường như Máy rửa tay sát khuẩn tự động; Máy hút bụi đa năng; Máy hút lá cây; Điều chế và tái sử dụng chất thải hữu cơ; Mô hình sinh thái tuần hoàn... Một số đề tài hướng đến những tác động tích cực vào cộng đồng như thói quen giữ gìn vệ sinh (Máy sát khuẩn tự động), thực hiện an toàn giao thông, chống hành vi quấy rối tình dục cho học sinh nữ…
 
     
     Ban Giám khảo của cuộc thi năm nay gồm các nhà giáo có kinh nghiệm, uy tín được mời đến từ các trường cấp 3. Điều này đảm bảo tính công bằng, khách quan, sự nghiêm túc và vô tư trong đánh giá chấm điểm. Theo đánh giá của BTC, nhiều dự án dự thi thể hiện sự đầu tư công phu, có nhiều sáng tạo và có ý nghĩa cả lý luận và thực tiễn. Học sinh dự thi thể hiện sự tự tin, sáng tạo thông qua quá trình thuyết minh dự án, đồng thời khẳng định được các em đã nắm vững kiến thức để nghiên cứu, vận dụng giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn cuộc sống hằng ngày. 
     Qua đánh giá và chấm điểm, Ban tổ chức đã trao giải cho 07 Dự án. Trong đó, có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Tư. Ban tổ chức đã chọn 2 dự án đoạt giải xuất sắc tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2020-2021.
     Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức với mục đích khuyến khích học sinh các trường THCS trên địa bàn nghiên cứu khoa học sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu KH-KT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa học sinh và giáo viên các trường trên địa bàn toàn huyện Chư Sê. Đồng thời, giúp các giáo viên đổi mới phương pháp giáo dục; phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu và đam mê nghiên cứu thành nguồn nhân lực chất lượng của huyện nhà trong tương lai./.
(Phạm Xuân Phúc – Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện)
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi:

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.