CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Chư Sê: Gặp mặt và đối thoại với doanh nghiệp

Chư Sê: Gặp mặt và đối thoại với doanh nghiệp

19/03/2019

Chiều 14/3/2019, huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. Các đồng chí Nguyễn Hồng Hà- Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ  tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện; lãnh đạo 15 xã, thị trấn và 63 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện.
 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HV
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: thông qua đối thoại để huyện biết được tâm tư, nguyện vọng, kịp thời nắm bắt và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện báo cáo về tình hình phát triển KT - XH năm 2018 và định hướng phát triển KT-XH năm 2019 trên địa bàn huyện Chư Sê. Năm 2018, tổng giá trị sản xuất đạt 9.694 tỷ đồng, bằng 108%KH so với cùng kỳ năm 2017; tốc độ tăng trưởng kinh tế 8,85%, đạt 99,6% KH. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 120% KH tỉnh, 110% KH huyện. Năm 2018, trên địa bàn huyện có 158 doanh nghiệp, trong đó có 145 doanh nghiệp siêu nhỏ và 13 doanh nghiệp nhỏ hoạt động ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau; có 12 HTX đang hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ nông nghiệp, với tổng vốn đăng ký là 34 tỷ đồng và 1.600 hộ kinh doanh. Với sự phát triển đa dạng về ngành nghề, các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh đã đóng góp cho ngân sách địa phương 11,5 tỷ đồng, chiếm 12,6% tổng thu ngân sách năm 2018 tại địa phương.
Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp đã đề xuất, kiến nghị với huyện nhiều  vấn đề khác nhau: cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động; Thực hiện một số chính sách ưu đãi khuyến khích phát triển doanh nghiệp; Hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đẩy mạnh quảng bá, cải thiện môi trường thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn; khai thác tiềm năng, thế mạnh địa phương; tạo mặt bằng để các doanh nghiệp xây dựng, sản xuất; đào tạo nghề, nâng cao chất lượng lao động... Đồng thời cũng đề nghị UBND huyện cần tạo điều kiện cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh được tiếp cận nhiều hơn với các nguồn vốn vay ưu đãi, sử nguồn quỹ đất để phát triển cây trồng có hiệu quả kinh tế cao, tuyên truyền vận động bà con nông dân tham gia vào các hoạt động sản xuất liên kết tạo ra những sản phẩm hàng hoá có sức cạnh tranh, đơn giản thủ tục kê khai, nộp thuế đối với doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh …. Trên tinh thần đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trả lời các vấn đề doanh nghiệp quan tâm; song song với đó các doanh nghiệp cần sớm thành lập hiệp hội doanh nghiệp Chư Sê để đại diện cho quyền lợi và tiếng nói của doanh nghiệp với các cấp chính quyền. Xây dựng kế hoạch kinh doanh lâu dài, đảm bảo bao tiêu sản phẩm đầu ra, tạo niềm tin trong lĩnh vực kinh doanh để nhân dân tin tưởng, yên tâm sản xuất… Đặc biệt, quan tâm đầu tư đến lĩnh vực sản xuất, chế biến nâng cao giá trị các sản phẩm, tạo thương hiệu và công ăn việc làm cho lao động địa phương.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà - Bí thư Huyện uỷ khẳng định: Những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế của huyện.Trong thời gian tới Huyện sẽ có những chính sách và cơ chế hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh. Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân, phục vụ doanh nghiệp, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trên địa bàn huyện.
 
Đ/c Nguyễn Hồng Linh tặng giấy khen cho các doanh nghiệp. Ảnh: HV
Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen phần thưởng cho 14 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tặng giấy khen cho 11 tập thể và 7 cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế Nhà Nước năm 2018.  /.
                                                                                           Hoàng Viên
 

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.