CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Gần 4.000 con gà giống được cấp hỗ trợ cho nhân dân hai xã H Bông và A yun

Gần 4.000 con gà giống được cấp hỗ trợ cho nhân dân hai xã H Bông và A yun

04/06/2018

Từ nguồn vốn của tổ chức Lương Nông thế giới (Fao) hỗ trợ nông dân phục hồi sinh kế sau hạn hán do El NiNô gây ra năm 2016, sáng ngày 30/5/2018, tại UBND xã Ayun và xã H Bông, Trung Tâm Khuyến Nông Gia lai đã phối hợp với đại diện tổ chức Lương Nông thế giới cấp phát gà cho các hộ nông dân hai xã Ayun và H’Bông huyện Chư Sê. Tham dự có đại diện tổ chức Lương Nông Thế giới, Trung tâm Khuyến Nông quốc gia, Trung tâm khuyến nông Gia Lai, trạm khuyến Nông huyện chư Sê và lãnh đạo UBND hai xã.

  Hình ảnh cấp phát gà tại xã H’ Bông   Ảnh HV
Tại buổi lễ, Trung tâm khuyến nông tỉnh Gia lai đã thông báo đến bà con nông dân mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện đề án hỗ trợ vật nuôi, nhằm giúp cho bà con có vốn sản xuất phục hồi kinh tế sau nắng hạn. Theo đó, 3.900 con gà ri lai giống  được cấp phát cho 195 hộ dân, bình quân mỗi hộ được cấp 20 con.
Nhận được sự hỗ trợ gà giống, ông Lê Hữu Phước, thôn Ia Sa, H’Bông vui vẻ  cho biết: “ Hôm nay chúng tôi đến đây để nhận gà của công ty hỗ trợ, bà con chúng tôi rất lấy làm vui mừng. Trước khi nhận hỗ trợ chúng tôi đã được Trung Tâm Khuyến Nông của tỉnh tập huấn, truyền đạt kỹ thuật chăn nuôi gà, thuốc men, cũng như cách làm chuồng trại, ủ ấm cho gà, chúng tôi hứa là sẽ thực hiện đúng kỹ thuật đã tập huấn.”
Theo kỹ thuật của Trung tâm khuyến nông tỉnh Gia Lai đây là giống gà ri lai được lấy từ viện chăn nuôi quốc gia, đặc điểm của giống gà này là thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng, nắng hạn trên vùng đất Tây nguyên, có sức đề kháng cao và mau lớn, thời gian nuôi khoảng 75 ngày, gà sẽ đạt từ 2kg đến 2,5kg mỗi con, chất lượng thịt thơm ngon và sau thời gian 4,5 tháng gà sẽ đẻ trứng.
Bà Nguyễn Thị Thuý Vân – Cán bộ Trung Tâm khuyến Nông Quốc Gia, văn phòng Nam Trung bộ và Tây nguyên cho biết:“  Trước khi cấp gà cho bà con, chúng tôi đã tổ chức tập huấn kỹ thuật, hôm nay chúng tôi tổ chức cấp giống gà cho bà con tại hai xã Ayun và H Bông ở hai xã này chúng tôi thực hiện với 195 hộ, mỗi hộ sẽ được nhận 20 con gà giống (ri lai) trong đó có 10 con bố và 10 con mẹ cộng thêm là chúng tôi hỗ trợ cho bà con thuốc thú y và 40 kg thức ăn hỗn hợp cho gà, đối với giống gà ri lai này có ưu thế là thích nghi và phát triển được với vùng hạn hán. Với dự án này chúng tôi rất là hy vọng bà con từng bước thay đổi biện pháp canh tác của mình và thay đổi tập quán chăn nuôi trước đây và hy vọng rằng với 20 con gà này bà con sẽ để cho sinh sôi nảy nở và sau khi dự án chúng tôi trở lại thì sẽ có số lượng gà nhiều hơn và mong rằng phần nào giúp cho bà con bớt khó khăn  khi phải chịu ảnh hưởng bởi hạn hán gây ra.”
Được biết, đề án hỗ trợ nông dân phục hồi sinh kế do hạn hán trên địa bàn tỉnh gia lai được thực hiện trong đợt này có 3 huyện đó là Chư Sê, Chư Pưh và Đak Pơ ./.
                                                                                                Hoàng Viên
       
 
 
 

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.