CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Gần 4.000 con gà giống được cấp hỗ trợ cho nhân dân hai xã H Bông và A yun

Gần 4.000 con gà giống được cấp hỗ trợ cho nhân dân hai xã H Bông và A yun

04/06/2018

Từ nguồn vốn của tổ chức Lương Nông thế giới (Fao) hỗ trợ nông dân phục hồi sinh kế sau hạn hán do El NiNô gây ra năm 2016, sáng ngày 30/5/2018, tại UBND xã Ayun và xã H Bông, Trung Tâm Khuyến Nông Gia lai đã phối hợp với đại diện tổ chức Lương Nông thế giới cấp phát gà cho các hộ nông dân hai xã Ayun và H’Bông huyện Chư Sê. Tham dự có đại diện tổ chức Lương Nông Thế giới, Trung tâm Khuyến Nông quốc gia, Trung tâm khuyến nông Gia Lai, trạm khuyến Nông huyện chư Sê và lãnh đạo UBND hai xã.

  Hình ảnh cấp phát gà tại xã H’ Bông   Ảnh HV
Tại buổi lễ, Trung tâm khuyến nông tỉnh Gia lai đã thông báo đến bà con nông dân mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện đề án hỗ trợ vật nuôi, nhằm giúp cho bà con có vốn sản xuất phục hồi kinh tế sau nắng hạn. Theo đó, 3.900 con gà ri lai giống  được cấp phát cho 195 hộ dân, bình quân mỗi hộ được cấp 20 con.
Nhận được sự hỗ trợ gà giống, ông Lê Hữu Phước, thôn Ia Sa, H’Bông vui vẻ  cho biết: “ Hôm nay chúng tôi đến đây để nhận gà của công ty hỗ trợ, bà con chúng tôi rất lấy làm vui mừng. Trước khi nhận hỗ trợ chúng tôi đã được Trung Tâm Khuyến Nông của tỉnh tập huấn, truyền đạt kỹ thuật chăn nuôi gà, thuốc men, cũng như cách làm chuồng trại, ủ ấm cho gà, chúng tôi hứa là sẽ thực hiện đúng kỹ thuật đã tập huấn.”
Theo kỹ thuật của Trung tâm khuyến nông tỉnh Gia Lai đây là giống gà ri lai được lấy từ viện chăn nuôi quốc gia, đặc điểm của giống gà này là thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng, nắng hạn trên vùng đất Tây nguyên, có sức đề kháng cao và mau lớn, thời gian nuôi khoảng 75 ngày, gà sẽ đạt từ 2kg đến 2,5kg mỗi con, chất lượng thịt thơm ng