CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Học sinh lớp 9 đã đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Học sinh lớp 9 đã đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19

24/04/2020

     Sau thời gian cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai, sáng ngày 23/4/2020, tất cả học sinh lớp 9 và lớp 12 trên toàn huyện đã nô nức đến trường, tiếp tục đi học trở lại sau thời gian nghỉ dài.


Thầy, cô Trường THCS Chu Văn An chuẩn bị kiểm tra y tế học sinh trước khi vào trường
     Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường đã tổ chức đón học sinh lớp 9 trở lại trường, ổn định tình hình và nề nếp dạy học theo chương trình quy định ngay từ những ngày đầu; tiến hành vệ sinh trường, lớp học, làm sạch bàn ghế, tẩy trùng các thiết bị dạy học, đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, trang bị dụng cụ đo thân nhiệt để kiểm tra tình hình sức khỏe học sinh trước khi vào lớp.
 


Thầy, cô Trường THCS Nguyễn Khuyến đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe học sinh   
      Sáng ngày 23/4/2020, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành kiểm tra công tác đón học sinh đi học trở lại ở các trường THCS. Tất cả các trường đều đảm bảo công tác vệ sinh sân trường, lớp học, nhà vệ sinh đều sạch sẽ, chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn; thầy, cô giáo tổ chức đón học sinh ngay cổng trường, hướng dẫn các em cách vệ sinh phòng bệnh, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và tiến hành đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe học sinh trước khi vào trường.
 
 


Thầy, cô trường THCS Cù Chính Lan hướng dẫn cách vệ sinh phòng bệnh cho học sinh     
     Các trường đã tiến hành chia mỗi lớp học không quá 20 học sinh, đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi an toàn theo quy định, bố trí đủ giáo viên giảng dạy ở tất cả các lớp phù hợp với tình hình của nhà trường, đảm bảo theo chương trình. Trong mỗi phòng học đều có nước rửa tay sát khuẩn, 100% giáo viên và học sinh đều đeo khẩu trang khi lên lớp.
 
 

Giáo viên và học sinh trường THCS Lương Thế Vinh đều đeo khẩu trang khi lên lớp
      Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của các trường học, sự quan tâm theo dõi chỉ đạo sát sao của các cơ quan, ban ngành, thầy và trò huyện nhà đã an tâm trở lại trường, lớp sau thời gian nghỉ dài để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và cùng với đồng bào cả nước, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đẩy lùi dịch bệnh, chuẩn bị chào đón sự trở lại của tất cả học sinh THCS, Tiểu học, Mầm non, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020./.
 
                                                                         Nguyễn Võ Hùng Vương

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.