CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Huyện Đoàn Chư Sê Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh- liệt sỹ 27/7

Huyện Đoàn Chư Sê Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh- liệt sỹ 27/7

28/07/2020

     Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh- liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Chư Sê, Huyện đoàn Chư Sê đã tổ chức các hoạt động “ngày thứ bảy tình nguyện” và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.


Các bạn đoàn viên dâng hoa và thắp nến tri ân các liệt sỹ tại nghĩa trang huyện Chư Sê.
 Ảnh: HV
 
     Tại các nghĩa trang liệt sỹ, hơn 1000 đoàn viên thanh niên đại diện cho thế hệ trẻ huyện Chư Sê đã dâng hương, hoa lên tượng đài nghĩa trang liệt sỹ và thắp  nến tri ân lên từng phần mộ liệt sỹ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập, tự do của tổ quốc. 
 
 
Hoạt động dọn vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Chư Sê. Ảnh: HV
 
     Trước đó, các hoạt động “ngày thứ bảy tình nguyện” “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2020 đã được Huyện đoàn tổ chức đồng loạt với các hoạt động cụ thể: ra quân tình nguyện làm vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các nhà bia, đài tưởng niệm liệt sỹ tại các xã; tu sửa các công trình ghi công liệt sỹ, phần mộ các liệt sỹ, trồng thêm cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại nghĩa trang, tượng đài liệt sỹ; thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện….
 
 


Một số hoạt động đền ơn đáp nghĩa của đoàn viên thanh niên huyện Chư Sê
nhân dịp 27/7. Ảnh: HV
     Đây là hoạt động truyền thống được Huyện đoàn Chư sê tổ chức hàng năm, nhằm tuyên truyền, giáo dục trong thanh, thiếu nhi về ý nghĩa, lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Đồng thời tuyên truyền về sự ra đời, ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 và công tác “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” của Đảng, Nhà nước và thế hệ trẻ hôm nay với các thế hệ cha anh đi trước./.
                                                                                             Hoàng Viên
 

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.