CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Huyện Chư Sê: Tuyến đường mở thêm những cơ hội phát triển mới

Huyện Chư Sê: Tuyến đường mở thêm những cơ hội phát triển mới

27/04/2020

     Xác định hoàn thiện hạ tầng giao thông có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong những năm qua huyện Chư Sê đã và đang nỗ lực đầu tư xây dựng, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện nói chung và tại thị trấn Chư Sê nói riêng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
     Tuyến đường Phan Đình Phùng tại thị trấn Chư Sê là một trong những hạng mục công trình có quy mô lớn nằm trong quy hoạch tổng thể xây dựng huyện Chư Sê trở thành thị xã. Giai đoạn 1, đường có tổng chiều dài 1,5 km, là tuyến đường có điểm đầu nối với Quốc lộ 14 qua địa bàn huyện, điểm cuối giáp khu trung tâm hành chính mới của huyện; trên trục đường có điểm giao nhau với đường tránh Đông đi qua huyện. Đường Phan Đình Phùng là trục đường chính nối trung tâm hành chính của huyện hiện nay với trung tâm hành chính  mới trong tương lai không xa của huyện.
     Tuyến đường được khởi công đầu năm 2017, hoàn thành 2019, được xây dựng theo quy mô đường giao thông đô thị, chiều rộng mặt đường 15m, tổng kinh phí bao gồm các gói thầu gần 50 tỷ đồng với các hạng mục như: mặt đường thảm nhựa, dải phân cách trồng cây xanh, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống thoát nước, lát vỉa bằng đá bazan, cống hộp…


    Đường Phan Đình Phùng, thị trấn Chư Sê. Ảnh: K.H
 
     Đường Phan Đình Phùng hoàn thành và đưa vào sử dụng đã phát huy được những hiệu quả hết sức tích cực. Nếu trước đây người dân ở khu vực này muốn đi ra trung tâm thị trấn phải đi vòng trên con đường đất nhỏ rộng hơn 1m, thì nay người dân có thể đi lại dễ dàng, thuận tiện. Nhiều gia đình thu hồi đất nhưng được Nhà nước đền bù thỏa đáng nên rất đồng thuận theo chủ trương chung của địa phương, mục đích là vì sự phát triển của cộng đồng. Con đường đã góp phần thay đổi diện mạo, tạo điểm nhấn kiến trúc, tạo ra một không gian mở, diện mạo tươi sáng cho huyện nhà
     Hiện nay huyện Chư Sê đã và đang tiến hành quy hoạch trung tâm hành chính và khu đô thị sinh thái phía Đông thị trấn Chư Sê trên tuyến đường Phan Đình Phùng. Cùng với đó, các tuyến đường: đường khu tái định cư khu hành chính phía Đông; đường quy hoạch D20 (sau trung tâm hành chính) đã và đang được gấp rút hoàn thành, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển cho toàn khu vực phía Đông của huyện nhà, là lực hút mới để tăng sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư vào huyện Chư Sê, tạo bứt phá mới; sẽ tạo nên một diện mạo mới cho huyện Chư Sê trong tương lai gần.
     Bên cạnh đó, Tuyến đường liên huyện Pleiku-Đak Đoa-Chư Sê bắt đầu tại ngã ba La Sơn (xã Chư Hdrông, TP. Pleiku) chạy qua xã Ia Băng (huyện Đak Đoa) rồi xuyên qua các xã Ia Tiêm, Bờ Ngoong, Al Bá, Kông Htok, Dun và thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê). Trên tuyến đường này, đoạn đường từ xã Bờ Ngoong đi xã Dun với chiều dài khoảng 18,4 km đã xuống cấp, ảnh hưởng đến việc giao thương, đi lại của nhân dân trên địa bàn và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Hiện nay tuyến đường đang được sửa chữa. Sau khi tuyến đường được sửa chữa, nâng cấp sẽ giúp người dân trong khu vực đi lại thuận lợi, an toàn cũng như phát huy tốt vai trò tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực phía Nam huyện Chư Sê. Cùng với đó, trong thời gian tới, tuyến đường đi từ xã Dun đến xã Bờ Ngong sẽ được kết nối với đường Phan Đình Phùng, nhằm mở rộng không gian phát triển kinh tế của huyện,  tạo tiền đề cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế của địa phương. 
     Đi dọc tuyến đường Phan Đình Phùng và các tuyến đường mới những ngày tháng 4 lịch sử này, chúng tôi đã cảm nhận niềm hân hoan, vui sướng qua từng ánh mắt, nụ cười của người dân địa phương. Thăm hỏi người dân về ý nghĩa to lớn từ các dự án giao thông mang lại, ai cũng phấn khởi nói đây chính là những “cung đường mùa xuân”, mở ra cơ hội phát triển cho huyện nhà trong hành trình tiến về tương lai.
                                                                                                Kiều Hưng

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.