CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Huyện Chư Sê triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020

Huyện Chư Sê triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020

21/02/2020

     Ngày 13/02/2020, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 35/KH-UBND chỉ đạo trong các hoạt động trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Chư Sê năm 2020, như sau:
Về công tác thông tin, giáo dục truyền thông ATTP: Đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền: Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, xây dựng chương trình truyền thông chủ động trên truyền hình huyện; Sử dụng nhiều hình thức truyền thông có hiệu quả, đưa tin về ATTP trên các phương tiện truyền thông như các báo, đài phát thanh truyền hình tỉnh, huyện... với các nội dung như: Luật ATTP, Nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP và các văn bản quy phạm pháp luật mới về ATTP, tuyên truyền, hướng dẫn các kiến thức về ATTP tới các nhóm đối tượng: người quản lý, sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; Tổ chức tuyên truyền tháng cao điểm về ATTP trên toàn huyện; tổ chức Lễ phát động Mitting diễu hành quần chúng hưởng ứng “Tháng Hành động vì ATTP” năm 2020 (từ ngày 15/04 đến 15/5/2020).
     Về Công tác chỉ đạo và tăng cường năng lực quản lý nhà nước về ATTP: Xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác ATTP; Củng cố mạng lưới quản lý ATTP 3 ngành: Y tế, Nông nghiệp, Công thương; Nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ phụ trách ATTP của các ngành: Y tế, Nông nghiệp, Công thương, của UBND, BCĐ liên ngành các xã, thị trấn; Tăng cường hoạt động liên ngành trong công tác bảo đảm ATTP.
Về Công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm chất lượng ATTP: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm, giám sát hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP và thực hiện truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn. Kiên quyết xử lý vi phạm trong nuôi trồng, giết mổ gia súc gia cầm, sản xuất chế biến nông lâm sản, thủy sản; trong sản xuất kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, dịch vụ nấu ăn di động; Tổ chức giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu vực diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT (từ tháng 6/2020 đến 7/2020); Tổ chức giám sát chất lượng thực phẩm lưu thông trên thị trường để cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm; định kỳ lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.


Kiểm tra trong Tết nguyên đán Canh Tý 2020
 
- Kiểm tra liên ngành định kỳ 03 đợt:
+ Tết Nguyên đán: từ ngày 25/12/2019 đến 22/01/2020
+ Tháng hành động: từ ngày 15/4/2020 đến 15/5/2020
+ Tết Trung thu: từ ngày 15/09/2020 đến 15/10/2020
     Về Công tác chuyên ngành: Chỉ đạo 3 ngành Y tế, Công thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công quản lý chặt chẽ đối tượng sản xuất, kinh doanh thực phẩm của mình, phối hợp cùng nhau quản lý trong các khâu từ đầu vào đến đầu ra của sản phẩm trên địa bàn huyện.
Về Chỉ đạo tuyến:
     Tại tuyến huyện, UBND huyện giao Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan xây dựng kế hoạch hoạt động ATTP theo năm, tháng trọng điểm và trong các đợt cao điểm về công tác ATTP; các cơ quan, ban ngành có liên quan xây dựng kế hoạch theo nhiệm vụ được phân công, phối hợp triển khai các hoạt động trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của huyện
     Tại tuyến xã, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước UBND huyện về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn; Chỉ đạo, thực hiện các quy định của Chính phủ, các bộ, ngành và UBND huyện về ATTP; xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo ATTP tới các thôn làng, tổ dân phố; Chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể xã liên quan tổ chức tốt các hoạt động truyền thông giáo dục ATTP cho người sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm và người dân trên địa bàn. Hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo an toàn; tuyên truyền, vận động người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố nói không với thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn. Tổ chức các hộ dân cam kết không sản xuất rau không an toàn; các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm cam kết thực hiện không giết mổ gia súc, gia cầm không an toàn, không sản xuất kinh doanh tiêu dùng phụ gia thực phẩm không có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế. Tổ chức ký cam kết ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, cam kết ATTP tại các Lễ Hội và bữa ăn tập trung đông người (bữa ăn 30 người trở lên, cỗ cưới giỗ hiếu hỉ...)­.
     Thực hiện Kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện đã tổ chức kiểm tra 05 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, qua kiểm tra có 02 cơ sở vi phạm hành chính và đề nghị UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền phạt là 10 triệu đồng.
 
  ON.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.