CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > LIÊN HOAN CÁC ĐỘI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON HUYỆN CHƯ SÊ NĂM 2019

LIÊN HOAN CÁC ĐỘI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON HUYỆN CHƯ SÊ NĂM 2019

18/03/2019

Sáng ngày 15/3/2019, tại Hội trường 17-8 huyện Chư Sê, Huyện đoàn cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp tổ chức Liên hoan các đội tuyện truyền măng non huyện Chư Sê năm 2019 với chủ đề: “An toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em” . Đến dự Lễ khai mạc Liên hoan có đồng chí Lê Đình Huấn-Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, đồng chí Rmah H’B Lê - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Sê và các đồng chí lãnh đạo các Phòng, ban thuộc huyện.

Thầy Lê Tuấn Nhu - Phó Trường Phòng Giáo dục và Đào tạo tặng cờ lưu niệm cho các Đội về tham dự Liên hoan các đội tuyên truyền măng non huyện Chư Sê năm 2019
Liên hoan lần này thu hút được 31 Đội tham gia với hơn 300 em đội viên xuất sắc nhất của các Liên đội trên toàn huyện được chia ra làm hai bảng Tiểu học và Trung học Cơ sở, các đội lần lượt trải qua 4 phần thi: Phát thanh măng non, Chào hỏi, Hùng biện và Tiểu phẩm. Do có sự chuẩn bị chu đáo về trang phục, đạo cụ và đầu tư tập luyện về kịch bản, nội dung đa dạng phong phú xoay quanh các chủ đề về An toàn Giao thông, Phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích, bạo hành trẻ em,…các phần thi đều được các đội thể hiện một cách tự tin, xuất sắc trên sân khấu.
 
Phần thi Chào hỏi của Trường TH&THCS Trần Hưng Đạo đạt giải xuất sắc nhất
Liên hoan là cơ hội để các em đội viên, thiếu niên nhi đồng toàn huyện giao lưu, học hỏi lẫn nhau các mô hình hoạt động, các nội dung hay về công tác tuyên truyền măng non giữa các Liên đội, là dịp cho các em thể hiện những kỹ năng công tác Đội và những điều các em quan tâm trong môi trường học tập hiện nay. Đó là các vấn đề về Tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng trên địa bàn huyện, vấn đề đuối nước gây thiệt mạng một số em học sinh ở các trường, vấn đề bạo hành và xâm hại trẻ em cũng được các em thể hiện qua các Tiểu phẩm và các bài thi Hùng biện.
 
Tiểu phẩm “Xuống chợ” của Trường THCS Nguyễn Khuyến đạt giải Xuất sắc nhất
 
Phần thi Hùng biện xuất sắc của em Phạm Hà Anh Quân - Liên đội Trường THCS Chu Văn An
Sau một ngày đua tài sôi nổi, chiều ngày 15/3/2019, Ban Tổ chức tiến hành Tổng kết và trao giải cho các đội tuyên truyền măng non xuất sắc nhất Liên hoan. Giải thưởng được trao cho hai bảng riêng biệt gồm: 02 giải Xuất sắc: Liên đội Trường TH Nguyễn Tất Tất Thành và THCS Chu Văn An; 02 giải A: Liên đội Trường TH Nguyễn Tri Phương và THCS Nguyễn Khuyến; 02 giải B: Liên đội Trường TH Lê Hồng Phong và THCS Cao Bá Quát; 02 giải C:  Liên đội Trường TH Hùng Vương và THCS PTDT Nội trú. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao các giải Khuyến khích và giải phụ cho các phần thi Xuất sắc nhất.
 
Đ/c Trần Thị Thúy Anh-Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, Trưởng Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các đội đạt giải xuất sắc nhất Liên hoan các đội tuyên truyền măng non huyện Chư Sê năm 2019
Liên hoan đã khép lại nhưng với những nội dung mà các Đội tuyên truyền măng non ở các Liên đội mang tới Liên hoan lần này là những thông điệp, những lời nhắn gửi mỗi chúng ta hãy chung tay xây dựng một nền văn hóa giao thông an toàn với phương châm “An toàn là bạn, Tai nạn là thù” hay “Nhanh 1 giây, chậm cả đời”, vì một xã hội an toàn, không đuối nước, không thương tích, không bạo hành trẻ em,…Liên hoan thật sự là một hoạt động bổ ích không chỉ cho thiếu niên nhi đồng mà còn cho tất cả chúng ta: hãy hành động vì một tương lai tươi sáng của thế hệ trẻ huyện nhà-những chủ nhân tương lai của đất nước.
                                                                         Nguyễn Võ Hùng Vương
 

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.