CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > NHỊP CẦU TRI THỨC

NHỊP CẦU TRI THỨC

22/04/2019

Ngay từ những ngày đầu tháng tư năm 2019, những chuyến xe chở các tài liệu, sách báo cùng những ấn phẩm đặc biệt đã được các cán bộ của Trung tâm VH,TT&TT đưa về với các điểm trường của huyện Chư Sê. Dù mỗi địa phương đều có một nét đặc trưng riêng về trình độ dân trí, kinh tế... nhưng điểm chung nhất của cả thầy và trò mỗi nhà trường ấy chính là sự háo hức, trân trọng khi được nhìn thấy những chuyến xe chở đầy tri thức ghé thăm. Là một xã vừa thoát khỏi diện khó khăn chưa lâu, trong khi tỉ lệ học sinh người dân tộc thiểu số lại cao nên mỗi sự kiện văn hóa diễn ra tại xã Bar Măih đều được người dân, nhất là học sinh nơi đây đón chào theo đúng nghĩa của một ngày hội. Ngay từ sáng sớm, rất nhiều thầy cô giáo và các em học sinh của trường TH và THCS Hoàng Hoa Thám đã tập trung ở sân trường để đón chào


“Ngày hội sách”.
Hơn 2000 đầu sách, đủ các thể  loại được bày biện rất đẹp mắt đã phần nào khơi dậy trí tò mò được đọc và tìm hiểu của không chỉ các em học sinh mà ngay cả với các thầy cô giáo nơi đây. Chính sự háo hức đó đã khiến cho mọi người dường như phần nào quên đi cái nắng đầu hè.
 Sau phần giới thiệu ngắn gọn nhưng khá đầy đủ của Ban giám hiệu nhà trường về ngày hội sách, các em học sinh bắt đầu ào đến mô hình và các ô chứa sách để đọc và cảm nhận. Bao cảm giác xa lạ hay bỡ ngỡ ban đầu dường như tan biến để thay vào đó là những tiếng ồ, à, ớ, á... ngỡ ngàng bởi những tình tiết hoặc hình ảnh của những câu chuyện tranh trên tay của các cô cậu học sinh, những cuốn sách bỗng trở thành nhịp cầu tri thức nối liền cảm xúc, gắn kết bao tâm hồn trẻ thơ trong một không gian đầy nắng và gió bụi Tây Nguyên.
Ngày hội kết thúc, nhìn ánh mắt tiếc nuối chẳng muốn rời xa những tập truyện tranh của các em học sinh mà anh chị em của Trung tâm VH, TT&TT nửa như thấy vui mừng, nửa lại cảm thấy như day dứt vì vẫn chưa giúp các em cảm thấy “đã thèm” về một ngày hội, hay nói đúng hơn là lĩnh hội nguồn tri thức mới của học sinh nơi đây.
Chị Nguyễn Thị Quyên - Phó giám đốc Trung tâm VH, TT&TT cho biết. Trung tâm văn hóa, thông tin- thể thao huyện Chư sê sẽ tiếp tục đưa sách, báo, tài liệu về phục vụ lưu động tại các điểm trường, điểm làng vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong đó có trường TH và THCS Hoàng Hoa Thám xã Bar Măih. Chia tay với thầy trò trường TH và THCS Hoàng Hoa Thám nhưng trong mắt các thành viên của Trung tâm VH, TT&TT huyện Chư Sê vẫn ánh lên những niềm vui vì họ đã được cùng với các thầy cô giáo góp một phần công sức của mình để xây nhịp cầu tri thức cho các em học sinh nơi đây. Chính sự trân trọng những cuốn sách của mỗi thầy cô và các em học sinh của nhà trường đã khiến họ cùng có chung dòng suy nghĩ: Trong một ngày không xa họ sẽ quay trở lại với thầy trò của ngôi trường dù còn nhiều khó khăn nhưng rất giàu tính tự trọng và ham học hỏi này.
 
 
                                                         Nguyễn Xuân Trường

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.