CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CHƯ SÊ: TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP HUYỆN BẬC TIỂU HỌC L

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CHƯ SÊ: TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP HUYỆN BẬC TIỂU HỌC LẦN THỨ II, NĂM HỌC 2018-2019

18/03/2019

Sáng ngày 11/3/2019, tại Hội trường 17-8, Phòng Giáo dục và Đào tạo Chư Sê long trọng tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện Bậc Tiểu học lần thứ II, năm học 2018-2019 theo quy định tại Thông tư số 43/2012/TT-BGDĐT ngày 26/11/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hanh Điều lệ Hội thi Giáo vên chủ nhiệm giỏi trong giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Về tham dự Hội thi lần này có 62 thầy cô giáo là những thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho các trường Tiểu học, TH&THCS trên toàn huyện. Các thí sinh lần lượt trải qua 4 phần thi : Thi Hồ sơ chủ nhiệm, Thi Hiểu biết, Thi Kể lại những kỷ niệm sâu sắc về công tác chủ nhiệm và thi Xử lý tình huống sư phạm.

Quang cảnh Lễ  khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2018-2019
Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận, suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi, tạo điều kiện để giáo viên có cơ hội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp chủ nhiệm lớp, những kỹ năng cần thiết của người giáo viên chủ nhiệm lớp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường nói riêng và của huyện nhà nói chung, đồng thời nâng cao chất lượng chủ nhiệm lớp và giảng dạy của đội ngũ giáo viên, tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt của ngành giáo dục huyện Chư Sê.
 
Thầy Lê Tuấn Nhu, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thi
Ngay sau Lễ Khai mạc, các thí sinh bước vào phần thi Hiểu biết bằng một bài viết với các nội dung về Luật Giáo dục, Điều lệ trường tiểu học; Chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai, Phòng Giáo dục và Đào tạo Chư Sê liên quan đến công tác giáo dục học sinh.
 
Sau phần thi Hiểu biết, các thí sinh tiếp tục với phần thi Kể chuyện và xử lý các tình huống sư phạm thường gặp, đây là phần thi hấp dẫn và nhiều cảm xúc nhất, hội thi đã chứng kiến, lắng nghe nhiều câu chuyện, nhiều kỷ niệm sâu sắc, tình cảm đầy tính nhân văn của thầy và trò, những câu chuyện làm lay động lòng người, cảm xúc dâng trào đến nghẹn ngào đối với đông đảo quý thầy cô chứng kiến và cách xử lý linh hoạt đầy sáng tạo của quý thầy cô.
 
 
Cô Phạm Thị Phương, Trường TH Nguyễn Tất Thành với câu chuyện  rất cảm động về ‘Cô học trò Hly’ đã vượt lên số phận nhờ tình thương của cô giáo chủ nhiệm
 
Quý thầy cô đã mang đến Hội thi những câu chuyện đậm dấu ấn tình cảm mà thầy cô đã dành cho những em học sinh cá biệt, những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những em học sinh khuyết tật, thiệt thòi trong cuộc sống nhưng bằng trái tim nhiệt huyết với nghề và tình cảm chân thành tha thiết với tình thương bao la của những người lái đò thầm lặng đã cảm hóa và giúp biết bao tâm hồn thơ dại vượt qua những khó khăn trở ngại biết vươn lên trong học tâp và đã có những thành công trong cuộc sống hiện tại của bao thế hệ học trò.
 
Cô Tạ Thị Thùy Ngân, Trường PTDTBT Lê Lợi tự tin thể hiện phần thi của mình
Sau 02 ngày diễn ra Hội thi, chiều ngày 12/3/2019, Ban Tổ chức tiến hành tổng kết và tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi. Với sự tập luyện, chuẩn bị chu đáo, các thí sinh đã hoàn thành rất tốt các phần thi của mình. Qua đó, Ban Tổ chức đã công nhận 44 giáo viên đạt đanh hiệu ‘Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện’ năm học 2018-2019 và lựa chọn trao 01 Giải Nhất, 02 giải Nhì, 4 giải Ba và các giải Khuyến Khích cho các cá nhân ; đồng thời trao giải Toàn đoàn cho các tập thể xuất sắc nhất (01 giải Nhất, 01 giải Nhất, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích).
Với sự xuất sắc của mình, cô Trần Thị Hoài Nam - Trường TH Nguyễn Tri Phương  đạt Giải nhất, Cô Trần Thị Thanh Nga – Trường TH Phạm Hồng Thái và cô Phạm Thị Phương – Trường TH Nguyễn Tất Thành cùng đạt giải Nhì. Sự đồng đều về chất lượng của các thí sinh, Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai đạt giải nhất Toàn đoàn, Trường TH Nguyễn Tri Phương đạt giải Nhì, Trường TH Nguyễn Tất Thành đạt giải Ba, Giải Khuyến khích toàn đoàn thuộc về Trường TH Phạm Hồng Thái và Trường TH Lê Quý Đôn.
 
Thầy Lê Tuấn Nhu, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng ban Tổ chức trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải trong Hội thi
 
Hội thi đã khép lại trong niềm hân hoan phấn khởi của tất cả quý thầy cô, ai cũng có cảm nhận và bài học kinh nghiệm cho riêng mình về công tác chủ nhiệm lớp, công tác giáo dục học sinh. Chỉ cần ta có tình thương, sự gần gũi chân thành, biết quan tâm chia sẻ thì sẽ đánh thức được những tài năng, những tâm hồn ngay từ khi ở tiểu học. Từ đó chúng ta sẽ thực tốt hơn công tác duy trì sĩ số, tỷ lệ chuyên cần của học sinh, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trên đại bàn huyện./.
 
 
                                                                                 Nguyễn Võ Hùng Vương

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.