CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Phụ nữ Chư Sê với mô hình Con đường hoa

Phụ nữ Chư Sê với mô hình Con đường hoa

04/11/2019

     Thực hiện phong trào phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt những nội dung, tiêu chí cơ bản về xây dựng nông thôn mới. Tiêu biểu là mô hình “Con đường hoa” đã đem lại hiệu quả, không chỉ tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp mà còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mỗi người dân và bảo đảm hành lang an toàn giao thông


Đường hoa tại làng Tơ Drăh ở xã Bar măih
 
     Nhận thấy việc giữ sạch vệ sinh môi trường và tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho những tuyến đường và khu dân cư là một việc làm thiết thực trong phong trào phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch”. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã chỉ đạo Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn ngoài việc vệ sinh đường làng ngõ xóm thường xuyên, thì đặc biệt chú trọng tổ chức trồng hoa ở ven các con đường để tạo thành các con đường hoa, thay thế cho việc để cỏ dại mọc bẩn  làm mất mỹ quan của những con đường.  

     Để mô hình đem lại hiệu quả thiết thực, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã nghiên cứu thực tế, tổ chức thiết kế, lựa chọn và đưa vào trồng các loại hoa có sức sống tốt, thích ứng với môi trường, thời tiết, có hoa nở quanh năm và gia súc, gia cầm không ăn được để trồng trên từng tuyến đường đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người và các phương tiện khi tham gia giao thông, tạo được mỹ quan cho con đường như: hoa dạ yến thảo, hoa ngũ sắc, hoa lạc tiên, hoa mười giờ, tám rưỡi, cây ngọc trai, cây chuỗi ngọc...

     Nhờ có sự chỉ đạo, đồng thuận và vào cuộc tích cực của các của cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong huyện; trong năm 2019 Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã ra mắt trồng 16 mô hình con đường hoa dài 2.860m, tiêu biểu như mô hình con đường hoa ở làng Obung xã Ia Ko, làng Tơ Drăh ở xã Bar măih... Các con đường hoa xinh tươi, rực rỡ đã dần thay thế những con đường cỏ dại trước đây, đem lại cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho những con đường. Mô hình con đường hoa đã làm cho ý thức của của hội viên, phụ nữ và nhân dân ngày một nâng lên trong việc bảo vệ và xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, là một việc làm thiết thực trong phong trào phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới. Đảng ủy, Chính quyền, hội viên phụ nữ và nhân dân ở các địa phương trồng được những con đường hoa xinh tươi, rực rỡ đều thấy vui mừng, phấn khởi trước sự đổi thay, tươi mới của quê hương mà thêm yêu quý quê hương mình hơn, tạo động lực và quyết tâm trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.       

     Chia sẻ về mô hình này, Chị Rah Lan H' Thanh - Chủ tịch Hội LHPN huyện Chư Sê cho biết: “Mô hình con đường hoa đã và đang lan tỏa đến từng hộ gia đình, góp phần thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề bảo vệ cảnh quan môi trường và đảm bảo hành lang an toàn giao thông. Ở những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi như trước; một số hộ dân cũng không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông phục vụ mục đích cá nhân nữa.”
     
    Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã và đang được người dân các địa phương tích cực hưởng ứng bằng việc hăng hái tham gia phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập; giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng thôn, xóm bình yên đến tích cực chỉnh trang nhà cửa, đóng góp tiền của, hiến đất xây dựng, mở rộng đường giao thông thôn, xóm... cũng như việc hiện đang tích cực trồng và chăm sóc bảo vệ những con đường hoa, tạo cảnh sắc bốn mùa xanh, sạch, đẹp cho nông thôn mới. .                                                                                                                       
Kiều Hưng

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.