CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Siu Lêng: Bí thư Chi bộ gương mẫu, làm kinh tế giỏi

Siu Lêng: Bí thư Chi bộ gương mẫu, làm kinh tế giỏi

21/05/2020

     Không chỉ là một Bí thư chi bộ, kiêm Thôn trưởng, năng động, nhiệt tình, gần gũi với người dân, mà anh Siu Lêng, làng Tel, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai còn được biết đến là một tấm gương dám nghĩ, dám làm trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao giá trị hiệu quả kinh tế cao.


 
Anh Siu Lêng bên trang trại nuôi bò của gia đình, ảnh: Huy Hoàng
     Là một Bí thư chi bộ, kiêm Thôn trưởng được dân làng tín nhiệm bầu chọn nhiều năm liền, anh Siu Lêng luôn đề cao tinh thần trách nhiệm của mình trong công việc, thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên tuyền, vận động nhân dân chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh hơn. 
    Phát huy vai trò của người đảng viên, anh Siu lêng đã lãnh đạo, chỉ đạo tập thể chi bộ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội chi bộ lần thứ VI đề ra. Theo đó, công tác thu ngân sách hằng năm đều đạt kế hoạch trên giao; tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 98%; nhân dân tích cực xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, hằng năm có 85,7% gia đình được công nhận là gia đình văn hóa; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững; công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua, đã kết nạp được 05 quần chúng vào Đảng. Chi bộ 3 năm liền luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ…
     Anh Siu Lêng, làng Tel, xã Ia Hlốp cho biết: “ Được sự tín nhiệm của đảng viên trong chi bộ bầu tôi làm bí thư chi bộ, kiêm thôn trưởng. Bản thân tôi luôn nỗ lực cố gắng để hoàn thành mọi công việc được giao. Mỗi khi nhận được công văn của cấp trên, tôi chỉ đạo tập thể chi bộ cùng hệ thống chính trị của làng nghiên cứu, phổ biến cho bà con nhân dân cùng biết như: chính sách cho vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội huyện, hỗ trợ tái canh cây cà phê…Từ đó đã tạo thêm điều kiện thuận lợi để giúp các hộ nghèo, cận nghèo của làng phát triển kinh tế.”
     Không chỉ là một Bí thư chi bộ được người dân yêu mến, anh Siu Lêng còn là một tấm gương làm ăn phát triển kinh tế giỏi. Nhờ đức tính cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất đã giúp anh tự tin trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình. Anh đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi bằng cách đưa những giống cây trồng có giá trị kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.
     “Bản thân tôi là một đảng viên trẻ, không ngừng học tập kinh nghiệm những người đi trước về cách làm ăn kinh tế. Hiện giờ đời sống gia đình tôi cũng ổn định, thu nhập hàng năm hơn 150 triệu đồng, con cái ăn học đến nơi đến chốn. Bên cạnh đó, hộ gia đình nào trong làng cần học hỏi kinh nghiệm về sản xuất cây cà phê, hồ tiêu và chăn nuôi tôi cũng bỏ công sức nhỏ bé của mình để chỉ bảo cho dân làng.”- anh Siu Lêng tâm sự.
     Hiện nay gia đình anh Siu Lêng có 2000 cây cà phê, 600 gốc hồ tiêu, chăn nuôi  08 con bò và 07 con dê. Ngoài ra, cũng nhờ chăn nuôi bò, dê mà hàng năm anh đã tận dụng được hơn 20 khối phần chuồng, tiết kiệm trên 18 triệu đồng từ việc mua phân để bón cho cây cà phê, tiêu và các loại cây hoa màu khác.   
Nhận xét về anh Siu Lêng, ông Nguyễn Văn Đức, Bí thư Đảng ủy xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê cho biết: “ Đồng chí Siu Lêng với vai trò là bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng làng Tel, đồng chí đã lãnh đạo chi bộ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng ủy và xã đã giao. Đồng chí đã lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị của thôn thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Ngoài chức trách nhiệm vụ bí thư chi bộ, thôn trưởng thì gia đình đồng chí đã làm tốt công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại lợi nhuận cao. Ngoài ra đồng chí tạo mọi điều kiện giúp đỡ bà con trong thôn, hướng dẫn bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi để có hướng phát triển kinh tế.”
                                                Huy Hoàng

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.