CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Sức lan tỏa từ Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

Sức lan tỏa từ Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

08/10/2019

     Trong thời gian ba ngày (từ 11 đến 13/9/2019), Huyện ủy Chư Sê đã tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Hội thi đã thu hút sự quan tâm theo dõi và cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện. Thông qua Hội thi đã biểu thị tình cảm, lòng kính yêu của cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Chư Sê đối với Bác Hồ, là sự tiếp nhận, học tập những giá trị cao cả trong tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác, qua đó để mọi người tự học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người


Đồng chí Lê Đình Huấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,
Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các đội thi. Ảnh: Nguyễn Thanh Sơn.
 
 

Đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân tham gia cổ vũ Hội thi, Ảnh: Nguyễn Thanh Sơn.
   
 Có thể nói rằng: Hội thi đã đạt được những thành công rất tốt đẹp, có sức lan tỏa rộng khắp không chỉ trong cán bộ, đảng viên mà còn trong các tầng lớp Nhân dân huyện Chư Sê, điều này nói lên rằng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành một yêu cầu, một tình cảm và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và của Nhân dân.
     Tham gia Hội thi có gần 300 thí sinh thuộc 36 đội thi đến từ các Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy, (45/52 tổ chức cơ sở Đảng). Các đơn vị đã tuyển chọn một cách kỹ lưỡng nhằm chọn ra đội thi của mình gồm những thí sinh tiêu biểu có kiến thức, hiểu biết về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; có năng khiếu nghệ thuật để tham gia Hội thi của huyện. Hội thi lần này đã thu hút đông đảo thành phần tham gia là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, giáo viên và các tầng lớp Nhân dân. Đây là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thu hút mạnh mẽ và thành công của Hội thi. Các đội thi đều có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo, công phu cho từng phần thi. Tại Hội thi, các đội trải qua 3 phần thi: chào hỏi, năng khiếu và tìm hiểu. Hầu hết các đội hoàn thành tốt các phần thi do Ban Tổ chức Hội thi đề ra. Ở phần chào hỏi: các đội thi đã nêu rõ được mục đích và ý nghĩa của hội thi bằng những phần thi sinh động, lôi cuốn người nghe. Phần thi năng khiếu: hầu hết các đội thi đã chủ động, sáng tạo, lựa chọn con người và những hình thức nghệ thuật đặc sắc để tham gia dự thi, nhiều đội thi có sự đầu tư công phu, khả năng diễn xuất, phụ họa và dàn dựng tốt; lựa chọn tác phẩm dự thi phù hợp với từng chủ đề và khả năng của từng đội như:  phần thi vẽ chân dung Bác Hồ, phần thi diễn xuất lúc Bác đi xa rất xúc động; nhiều đội thi đã thể hiện rất thiết thực. Phần thi tìm hiểu: các thí sinh đã chủ động nghiên cứu, tìm hiểu, nên đa số trả lời đúng đáp án của Ban tổ chức Hội thi, có sự liên hệ thực tiễn với địa phương, cơ quan, đơn vị nơi công tác.
     Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã khẳng định ý thức trách nhiệm, lòng tự hào của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện. Thông qua Hội thi cũng đã góp phần tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là chuyên đề 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân; gắn với tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019); 70 năm Bác Hồ viết tác phẩm “Dân vận” (1949-2019); 50 năm tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” (1969-2019); tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân; góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2019.
      Khép lại Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Liên Chi bộ Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, Văn hóa - Thông tin; 02 giải Nhì cho Liên Chi bộ Ban Tuyên giáo, Trường THPT Trần Cao Vân, phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, Chi bộ Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm; 03 giải ba cho  Đảng bộ xã Chư Pơng, Chi bộ Trung tâm Y tế huyện,  Chi bộ Trường THPT Trường Chinh; 15 giải khuyến khích cho  Liên Chi bộ phòng Lao động - Thương binh và xã hội, Thanh tra - Tư pháp, Nội vụ, Đảng bộ xã Ia Pal, Đảng bộ xã Ia Glai, Đảng bộ Thị trấn Chư Sê, Đảng bộ xã HBông, Chi bộ Khối Đảng, Đảng bộ Công ty TNHH - MTV Cao Su Chư Sê, Liên Chi bộ Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự, Đảng bộ Quân sự huyện, Chi bộ Mặt trận và các đoàn thể, Đảng bộ xã Ia Ko, Chi bộ Ban quản lý Công trình Đô thị, Đảng bộ Công an huyện, Đảng bộ xã Ia Hlốp, Liên Chi bộ Chi cục thuế - Kho bạc và 03 Giải phụ, Giải Chào hỏi hay nhất cho Liên Chi bộ Ban Tuyên giáo, Trường THPT Trần Cao Vân, phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, Giải Năng khiếu hay nhất cho Chi bộ Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Giải Tìm hiểu hay nhất cho Chi bộ Trung tâm Y tế huyện.
                                                                             Kiều Hưng

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.