CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm việc với UBND huyện Chư Sê.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm việc với UBND huyện Chư Sê.

27/10/2015

Chiều ngày 22/10/2015, tại phòng họp B, đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Chư Sê về việc phòng chống dịch, tiêm chủng, an toàn thực phẩm, phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn huyện Chư Sê 10 tháng đầu năm 2015 và kế hoạch hoạt động năm 2016. Dự buổi làm việc còn có đại diện các Cục, Viện, Sở Y tế và Lãnh đạo UBND huyện Chư Sê.

Toàn cảnh buổi làm việc.  Ảnh: Vũ Cúc.
 
Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của ngành đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Mạng lưới y tế từ huyện đến cơ sở ngày càng được mở rộng, chất lượng hoạt động được nâng lên; nhiều dịch bệnh nguy hiểm như bệnh tay-chân-miệng, sốt xuất huyết, thủy đậu đã được kiểm soát, khống chế kịp thời, không để lây lan thành dịch; các chương trình mục tiêu quốc gia về Y tế, như: tiêm chủng mở rộng, cấp thẻ BHYT cho người nghèo, người đồng bào DTTS được thực hiện có hiệu quả. Công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế được quan tâm, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế được đảm bảo. Cùng với đó, công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh phòng dịch cũng được thực hiện thường xuyên, liên tục. Nhờ vậy, trên địa bàn huyện không có dịch bệnh lớn xảy ra, chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân ngày càng được nâng cao.
 
Thứ  trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra cơ sở vật chất tại trạm Y tế xã IaBlang.  Ảnh: Vũ Cúc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đánh giá cao những kết quả mà ngành Y tế huyện Chư Sê đạt được trong thời gian qua. Nhân đây, đồng chí cũng gợi mở một số vấn đề để ngành Y tế huyện tiếp tục thực hiện, trong đó Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh đến mối quan hệ giữa 3 đơn vị, gồm: Trung tâm Y tế huyện, phòng Y tế và trung tâm Dân số Kế hoạch hóa Gia đình huyện; tùy theo chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt hiệu quả. Đối với những kiến nghị, đề xuất của ngành Y tế huyện Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và sẽ đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất. Sau khi làm việc với UBND huyện Chư Sê, đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê và trạm Y tế xã IaBlang./.
                                                                   Vũ Cúc.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.