CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 công tác an sinh xã hội được huyện Chư Sê quan t

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 công tác an sinh xã hội được huyện Chư Sê quan tâm, làm tốt.

18/02/2021

     Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, huyện Chư Sê đã quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện chu đáo công tác chăm lo đời sống cho người dân trên địa bàn, đặc biệt hướng đến đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn bằng những hoạt động thiết thực như tổ chức trao quà của Chủ tịch cho 1.243 đối tượng người có công cách mạng với kinh phí 375 triệu đồng, trao quà của tỉnh  cho 1.107 đối tượng người có công và 2.439 đối tượng bảo trợ xã hội với tổng kinh phí 722 triệu đồng. Nhân dịp tết cổ truyền huyện cũng suất ngân sách, tổ chức đoàn lãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 200 đối tượng người có công cách mạng, 160 đối tượng bảo trợ xã hội với kinh phí 148 triệu đồng.
     Ngoài kinh phí thăm tặng quà từ ngân sách nhà nước, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 huyện Chư Sê cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm, sẻ chia từ các tổ chức từ thiện, quỹ phúc lợi xã hội dành cho bà con nghèo, khó khăn. Theo số liệu tổng hợp từ phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đến ngày 12/02/2021 có 5.664 suất quà được gửi tặng người dân khó khăn vui đón tết với kinh phí 2.646 triệu đồng.Bên cạnh đó, công tác tiếp nhận, cấp phát gạo cứu đói của Chính phủ cho người nghèo, người thiếu đói dịp tết được đảm bảo kịp thời, cấp phát đúng người, đủ định mức, đảm bảo công tác phòng chống dịch trong suốt quá trình cấp phát. Phòng Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức 02 đoàn kiểm tra công tác cấp phát gạo ở cơ sở đảm bảo 58.680kg  gạo đến tận tay 990 hộ (3.912 khẩu)


Ảnh: Phát gạo cứu đói của Chính phủ đến hộ nghèo xã Ia Pal
     Công tác chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi được UBND huyện chỉ đạo cho phòng Lao động – Thương binh Xã hội phối hợp với Hội người cao tuổi huyện và UBND các xã, thị trấn tổ chức thăm hỏi, khích lệ tinh thần người cao tuổi tận tình, chu đáo, chúc các cụ cao tuổi sống vui, sống khỏe, duy trì và phát huy văn hóa, nề nếp gia phong.
 

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Ngọc, Trưởng phòng LĐTB&XH chúc thọ cụ bà tròn 100 tuổi xã Kông Htok
 
     Qua tiến hành khảo sát nhanh, tình hình lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện khá ổn định, hầu như không có doanh nghiệp nào để người lao động thiếu, nhỡ việc làm trong thời gian trước Tết Nguyên đán. Mặc dù có chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 song các  công ty, doanh nghiệp vẫn đảm bảo chế độ tiền lương, tiền công, tiền thưởng cho người lao động theo quy định.
     Sau tết, người dân đã trở lại làm việc, lao động, học tập, công tác an sinh xã hội tiếp tục được UBND huyện quan tâm chú trong trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến biến phức tạp.
 
Vũ Hà

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.