CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > UBND huyện Chư Sê tổ chức Lễ Công bố xã Ia Tiêm đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

UBND huyện Chư Sê tổ chức Lễ Công bố xã Ia Tiêm đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

12/04/2019

Chiều ngày 10/4/2019, huyện Chư Sê đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Ia Tiêm đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Hồng Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chư Sê, đồng chí Lê Thị Ngọc Lam, Giám đốc Sở Tư pháp (đơn vị phụ trách huyện Chư Sê), đồng chí Đinh Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – UVBTVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo Chương trình các MTQG huyện, các đồng chí thuộc Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ia Tiêm, cán bộ và nhân dân xã Ia Tiêm cùng tham dự buổi Lễ.
Xã Ia Tiêm được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2018 (theo quyết định số 303/QĐ-UBND ngày 22/02/2019 của UBND tỉnh Gia Lai). Kết quả đạt được  ngày hôm nay là nhờ sự tập trung lãnh đạo, quyết tâm, cố gắng vượt bậc của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của nhân dân. Là niềm tự hào, phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ia Tiêm và là niềm vui chung, vinh dự lớn lao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chư Sê.
Qua hơn 8 năm triển khai thực hiện Chương trình MTQG XD nông thôn mới theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh, không tránh khỏi lúc ban đầu còn khó khăn, lúng túng. Nhưng với quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, sự chỉ đạo quyết liệt, cụ thể và sâu sắc của Huyện ủy, UBND huyện, ngay từ đầu tháng 11/2011 đến nay, trên địa bàn huyện Chư Sê đã có 09/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới gồm Ia Blang, Ia Glai, Al Bă, Dun, Ia Pal, Ia H’lốp, Chư Pơng, Ia Tiêm và Ia Tiêm, tổng số tiêu chí đã đạt được 215/266 tiêu chí. Riêng xã Ia Tiêm đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt được những thành tích đáng tự hào như: tỷ lệ đường liên xã được nhựa hóa, bê tông đạt 100%; đường trục thôn, làng và liên thôn làng được cứng hoá đạt 70%, tỷ lệ lao động có việc làm trên dân số trong độ tuổi lao động có khả năng lao động đạt của xã đạt 90,05%, Thu nhập bình quân đầu người của xã đến cuối năm 2018 đạt 35.007 triệu đồng tăng 5,47 lần so với năm 2011, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều từ còn 7%.
Ghi nhận thành tích đạt được của UBND xã Ia Tiêm, Lê Thị Ngọc Lam, Giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo Chương trình MTQG XD NTM tỉnh đã trao bằng quyết định công nhận xã Ia Tiêm đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018; ông Nguyễn Hồng Hà,  TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chư Sê đã trao tặng bức trướng của Huyện uỷ cho xã Ia Tiêm đạt chuẩn nông thôn mới; đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – UVBTVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện trao tặng bằng công nhận xã văn hoá nông thôn mới. Tại buổi Lễ, Ban tổ chức thi đua khen thưởng của huyện và xã đã công bố quyết định khen thưởng và trao tặng giấy khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng nông thôn mới.
 
 

Đồng chí Nguyễn Hồng Hà, TUV, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng bức trướng cho nhân dân và cán bộ xã Ia Tiêm.  Ảnh: Thu Nguyễn
 
Xác định việc xã Ia Tiêm được tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới là bước ngoặt quan trọng, là sự khởi đầu, là động lực để tiếp tục đạt được những mục tiêu mới. Đạt chuẩn nông thôn mới không có nghĩa là Chương trình kết thúc mà phải tiếp tục hoàn thiện để đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu. Trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà vẫn cần phải quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để nâng chất các tiêu chí đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Ia Tiêm và các xã còn lại, các cơ quan, ban ngành tiếp tục phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện tốt Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 và Quyết định số 1980/QĐ-TTg ngày 17/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Tăng cường vai trò của UBMTTQVN và các tổ chức thành viên trong công tác tuyên truyền, quán triệu sâu rộng chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới. Các phòng ban chuyên môn của huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ đã được phân công bám sát kế hoạch triển khai thực hiện; tiếp tục quan tâm, phối hợp, giúp đỡ và tạo điều kiện hơn nữa cho các xã trong công tác xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu ngay trong năm 2019 hoàn thành các mục tiêu giai đoạn 2016-2020.
Đối với xã Ia Tiêm: Trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà cần phải quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để nâng chất các tiêu chí đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tập trung rà soát lại các tiêu chí, nhất là các tiêu chí theo quy định mới và các tiêu chí có nội dung đạt nhưng khó bền vững, chưa hoàn thiện như tiêu chí số 10 về thu nhập, tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm, tiêu chí số 18 về hệ thống tổ chức chính trị và tiếp cận pháp luật để có kế hoạch đầu tư các hạng mục còn thiếu, phấn đấu trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian sớm nhất.
 
 

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.