CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > UBND xã IaBlang: Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS.

UBND xã IaBlang: Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS.

04/12/2015

Sáng ngày 1/12/2015, Ủy ban nhân dân xã IaBlang đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015 với chủ đề “Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc đại dịch AIDS tại Việt Nam”. Dự lễ có đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và học sinh xã IaBlang.

Toàn cảnh lễ phát động.  Ảnh: Vũ Cúc.
            Theo số liệu thống kê, trên địa bàn xã IaBlang hiện có 6 người nhiễm HIV, trong đó tập trung tại hai thôn 7 và An Điền. Đối tượng lây nhiễm HIV tại nhà đang có xu hướng trẻ hóa, chủ yếu ở độ tuổi từ 25 - 35. Tại lễ phát động, tuổi trẻ xã IaBlang hứa quyết tâm thực hiện tốt các nội dung cam kết trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, cụ thể là tích cực tham gia tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS nhằm nâng cao nhận thức, tiến tới thay đổi thái độ, hành vi cho thanh thiếu nhi và nhân dân về HIV/AIDS và không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và người ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; xây dựng cho thanh thiếu nhi lối sống trong sạch, lành mạnh, tuyệt đối không xa vào tệ nạn mại dâm, ma tuý; tích cực tham gia các hoạt động giúp đỡ, chăm sóc, thăm hỏi người nhiễm HIV/AIDS và gia đình họ nhằm giúp họ vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.
Đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành.  Ảnh: Vũ Cúc.
Sau lễ phát động, cán bộ, viên chức, đoàn viên, thanh niên đã tổ chức diễu hành trên các trục đường chính trên địa bàn xã, nhằm tuyên truyền tới mọi người dân các biện pháp phòng chống HIV/AIDS và kêu gọi tất cả mọi người hãy tích cực hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2015./.
                                                                   Vũ Cúc.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.