CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Xã HBông cấp dê sinh sản hỗ trợ người dân thoát nghèo

Xã HBông cấp dê sinh sản hỗ trợ người dân thoát nghèo

20/02/2020

     Sáng ngày 18/2/2020 vừa qua, UBND xã HBông vừa tổ chức buổi cấp phát dê lai sinh sản cho các hộ dân đăng ký thoát nghèo thuộc Đề án phát triển kinh tế xã hội gắn với xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã năm 2019. Đây đồng thời cũng là một trong số những nội dung của Dự án Hợp tác liên kết tổ chức sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm bò, dê, nâng cao hiệu quả sản xuất cho các hộ nghèo xã HBông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai do Hợp tác xã Duy Tâm làm đơn vị thực hiện và UBND xã HBông là chủ đầu tư


Xã HBông cấp phát dê sinh sản cho các hộ đăng ký thoát nghèo. Ảnh TV
     Sau khi tổ chức tập huấn cho 31 hộ dân là các hộ đăng ký thoát nghèo về quy trình chăn nuôi, chăm sóc, kỹ thuật phòng trị bệnh và hướng dẫn làm chuồng trại nuôi dê; các hộ dân được cấp phát 02 con dê/hộ (trọng lượng từ 22 – 25kg/con)  để hỗ trợ phát triển chăn nuôi. Tổng số lượng dê cấp phát là 62 con/31 hộ thuộc hai làng TNung và Kueng Đơn.
 

Mỗi hộ được cấp 02 con dê sinh sản để hỗ trợ thoát nghèo. Ảnh TV
     HBông là một trong những xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn của huyện, có tổng số 1.915 hộ dân với 8.546 nhân khẩu. Trong đó, tổng số hộ nghèo và cân nghèo là 689 hộ, chiếm tỷ lệ 35,9% dân số, chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số; điều kiện kinh tế còn rất khó khăn, các hộ gia đình không có vốn đầu tư phát triển kinh tế mà chủ yếu là làm thuê trang trải qua ngày. Trong khi đó, xã HBông với địa bàn rộng và diện tích đất nông nghiệp nhiều, có các cánh đồng lớn trồng lúa, bắp, mì và trồng cỏ chăn nuôi, là điều kiện thuận lợi để phát triển ngành chăn nuôi gia súc. Với số lượng dê giống đã cấp phát và sự hỗ trợ của Hợp tác xã Duy Tâm về kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc dê; hy vọng trong thời gian tới, đàn dê sẽ phát triển tốt, sinh sản nhiều, góp phần cải thiện kinh tế giúp các hộ dân của xã HBông vươn lên thoát nghèo.
Tường Vy

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.