CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đảng bộ xã Ia Glai học tập và làm theo gương Bác

Đảng bộ xã Ia Glai học tập và làm theo gương Bác

08/09/2016

Những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Đảng bộ xã Ia Glai, huyện Chư Sê trở thành phong trào thi đua sâu rộng, tạo nhiều chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó từng bước nâng cao hiệu quả công tác xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ban chấp hành Đảng bộ xã Ia Glai, nhiệm kỳ 2015-2020
Với 124 đảng viên, sinh hoạt ở 14 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, để việc triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được đồng bộ và rộng khắp, Đảng bộ xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể theo chủ đề từng tháng, quý, năm; nội dung kế hoạch gắn với Nghị quyết của Đảng bộ xã, nhiệm vụ của từng chi bộ và các tổ chức đoàn thể. Hàng tháng, quý tiến hành đánh giá những mặt được, chưa được và bổ sung nhiệm vụ hoạt động.  
 Trong 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã ổn định (bình quân 10,5%), thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt 32 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, từ 13,38% (năm 2011) xuống còn 1,36% (năm 2015). Công tác đền ơn đáp nghĩa được chú trọng quan tâm, đảm bảo chi đúng, đủ, kịp thời. Các hoạt động từ thiện, nhân đạo được cán bộ và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, các loại quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”, Chăm sóc người cao tuổi”, “Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin” luôn được Đảng bộ xã duy trì và phát huy, đã hỗ trợ 03 hộ nghèo xây nhà với số tiền 40 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp lễ, tết với số tiền trên 100 triệu đồng.
Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Đảng bộ xã gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới. Công tác tuyên truyền được triển khai bằng nhiều hình thức với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: tự giải tỏa lòng, lề đường nội thôn, liên thôn, giữ gìn vệ sinh môi trường, tham gia bảo hiểm y tế, đầu tư sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế gia đình, hiến đất làm đường giao thông nông thôn, xây dựng trường học …gắn với phong trào:“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư”. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững, Mặt trận và các đoàn thể chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, đoàn viên. Với những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ngày 07/01/2016 Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã ra quyết định công nhận xã Ia Glai đạt chuẩn nông thôn mới.
Đảng bộ xã thường xuyên quan tâm chỉ đạo các cấp hội, đoàn thể từ xã đến thôn làng triển khai nhiều phong trào, mô hình gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như: Hội nông dân thành lập quỹ giúp  hội viên nghèo vay vốn sản xuất với số tiền 86 triệu đồng. Hội Cựu chiến binh vận động xây dựng quỹ giúp hội viên nghèo vay vốn sản xuất với số tiền 124 triệu đồng. Hội Phụ nữ với phong trào “hũ gạo tiết kiệm” đã huy động được 5.500 kg gạo, đã trích 4.000 kg giúp cho 100 chị em hội viên nghèo, xây dựng quỹ cho vay không tính lãi với số tiền 227 triệu đồng, cho 34 chị vay để phát triển kinh tế gia đình, tặng 01 con bò cho gia đình hội viên nghèo trị giá 10 triệu đồng. Đoàn thanh niên xã đã tổ chức vận động, quyên góp mua được hai chiếc xe đạp và hai suất học bổng tặng cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.
          Công tác phát triển đảng đạt chỉ tiêu. Kết quả đánh giá chất lượng và tổ chức đảng và đảng viên hàng năm đạt kết quả cao. Năm 2015, Đảng bộ xã được Huyện ủy Chư Sê tặng bằng khen “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”, được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện tặng giấy khen tại Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Thông tri 05-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Đảng bộ xã Ia Glai quyết tâm thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, giữ vững và phát huy danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.   
                                                                             Phương Lê

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.