CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đồng chí Lê Đình Vừng - Gương sáng Đảng viên

Đồng chí Lê Đình Vừng - Gương sáng Đảng viên

12/08/2020

     “Mẫu mực, chuyên tâm, tận tụy với công việc” là đánh giá của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Phú Cường xã Ia Pal dành cho Bí thư Chi bộ thôn Phú Cường - Đồng chí Lê Đình Vừng. Nhắc đến ông, người dân trong thôn Phú Cường đều chung nhận xét: Ông là một đảng viên, một Bí thư chi bộ, một người đại biểu Hội đồng nhân dân luôn tận tụy, gương mẫu, hết lòng vì công việc của Đảng, của nhân dân.
     Chi bộ thôn Phú Cường, xã Ia Pal hiện có 83 đảng viên, hầu hết đảng viên của chi bộ có tuổi đảng, tuổi đời cao, đại đa số đảng viên là cán bộ, công chức, viên chức của Đảng, Nhà nước đã nghỉ hưu đang sinh hoạt tại địa bàn. Với cương vị là Bí thư Chi bộ, ông luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác. Ông luôn gương mẫu đi đầu thực hiện mọi nhiệm vụ, khắc phục khó khăn, đoàn kết nội bộ; thường xuyên lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng nhân dân để phản ánh với cấp trên, giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, khó khăn vướng mắc. Do vậy, ông luôn được nhân dân trong thôn tin yêu, mến phục. Đặc biệt, trong mỗi kỳ sinh hoạt chi bộ, ông luôn khích lệ đảng viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến như việc góp ý vào thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Bản thân ông đã gương mẫu tự phê bình và phê bình, đóng góp ý kiến vào các nghị quyết của Đảng, qua đó đã phát huy được tính dân chủ, nhiều ý kiến đã được thống nhất. Mọi công việc của chi bộ đều được đưa ra họp bàn, lấy ý kiến công khai, khi nào đa số Đảng viên, người dân đồng thuận thì mới triển khai thực hiện


Ông Vừng (ngoài cùng bên trái) và các đồng chí trong Cấp ủy Chi bộ Phú Cường. ảnh: Phương Lê
     Không chỉ lồng ghép tuyên truyền các luật, văn bản của cấp trên trong cuộc họp chi bộ, ông còn tuyên truyền, phân tích cho đảng viên hiểu sâu sắc hơn về thân thế, sự nghiệp và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, giúp đảng viên và nhân dân trong chi bộ nhận thức được trách nhiệm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) “về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng khu dân cư văn hóa, ông đã phát huy tốt vai trò người đứng đầu, sát cánh cùng tập thể chi ủy, chi bộ vận dụng sáng tạo trong việc chỉ đạo ở chi bộ mình, không ngại khó khăn, gian khổ, “nói đi đôi với làm”. Ông cùng chi bộ tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Vận động bà con chăm lo xây dựng gia đình, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở thôn, xóm; xây dựng nếp sống văn hóa, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, đổi mới nếp nghĩ, cách làm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với thổ nhưỡng và nhu cầu của thị trường.
     Là người lãnh đạo, đứng trong hàng ngũ của Đảng ông luôn trăn trở làm thế nào để giữ vững kỷ cương của Đảng, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Ông luôn duy trì hội ý thường xuyên trong Chi ủy, gặp gỡ trao đổi công việc với hệ thống chính trị trong thôn để nắm tình hình và trao đổi về công việc để nhân dân thực hiện; tạo mọi điều kiện, động viên quần chúng hăng hái tham gia sinh hoạt trong các tổ chức chính trị - xã hội, thi đua phát triển kinh tế. Từ năm 2015 - 2019, Chi bộ Thôn Phú Cường đều đạt Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 80% đảng viên được đánh giá đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ .Thôn Phú Cường, xã Ia Pal nhiều năm được bình bầu là thôn văn hóa; 95% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, vệ sinh môi trường, tình hình an ninh trật tự ổn định. Nhân dân chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tham gia đóng góp đầy đủ các loại thuế, quỹ với nhà nước. Các phong trào thi đua của huyện, của xã phát động đã được chi bộ hưởng ứng tích cực.
      Những đóng góp của đồng chí Lê Đình Vừng trong các phong trào thi đua của địa phương đã được các Cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể ghi nhận, đánh giá cao. Nhiều năm liền, ông được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tại Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện số Nghị quyết 04-NQ/TW (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đồng chí được Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê tặng giấy khen đạt tiêu chuẩn "Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ " 5 năm liền (2015 - 2019).
Nhận xét về Bí thư chi bộ Lê Đình Vừng, đồng chí Phan Tất Phượng - Bí thư Đảng ủy xã Ia Pal cho biết: “Đồng chí Lê Đình Vừng là một Bí thư Chi bộ điển hình, xuất sắc, một cán bộ mẫu mực, một đảng viên tận tụy, gương mẫu; là tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán, đảng viên và nhân dân neo theo.
Phương Lê

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.