CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Chị Nguyễn Thị Huỳnh - Chi hội trưởng làm tốt công tác tuyên truyền hội viên phụ nữ học tập và làm t

Chị Nguyễn Thị Huỳnh - Chi hội trưởng làm tốt công tác tuyên truyền hội viên phụ nữ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

05/03/2020

     Đẩy mạnh tuyên truyền cho hội viên phụ nữ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, mang lại hiệu quả thiết thực mà chị Nguyễn Thị Huỳnh - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ làng Blo Hưng, xã Ia Blang, huyện Chư Sê đã triển khai và thực hiện tốt trong thời gian qua, được Hội Liên hiệp phụ nữ cấp trên, lãnh đạo địa phương, các ban, ngành đánh giá cao


Chị Huỳnh (áo dài đỏ) tham gia Hội thi do Hội LHPN xã tổ chức
 
     Chi hội phụ nữ làng Blo Hưng, xã Ia Blang hiện có 150 hội viên, trong đó 80   hội viên nòng cốt. Đa số hội viên, phụ nữ trong chi hội sống bằng nghề nông. Nhìn chung, đời sống kinh tế gia đình hội viên phụ nữ còn nhiều khó khăn. Hiểu rõ thực tế ấy, chị Huỳnh luôn trăn trở làm thế nào để giúp chị em phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Từ đó, chị đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương thức hỗ trợ, giúp đỡ chị em bằng nhiều hình thức, trong đó chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt các nội dung phong trào thi đua “Phụ nữ tích cựu học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngoài ra, chị còn tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ thực hành tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Qua đó, nhận thức của chị em về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được nâng lên, từng bước trở thành kim chỉ nam cho các hoạt động, phong trào như “hũ gạo tình thương”, “nuôi heo đất”, tiết kiệm trong chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, góp vốn xoay vòng không tính lãi và nhiều hình thức tiết kiệm khác nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình đã được các hội viên nhiệt tình tham gia.
     Trong năm 2019, chị Huỳnh đã vận động các nguồn lực, huy động tiết kiệm trong hội viên phụ nữ...  thu được số tiền gần 10 triệu đồng, 50kg gạo, giúp cho 03 chị vay, nâng tổng số quỹ tiết kiệm của Chi hội lên gần 41 triệu đồng, giúp 16 phụ nữ nghèo có vốn phát triển kinh tế gia đình. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), chị đã phối hợp tổ chức cho các cháu tham gia giải bóng đá thiếu niên - nhi đồng và tổ chức trao quà khuyến học cho 60 cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi với số tiền 1,2 triệu đồng.
Song song với công tác vận động hội viên phụ nữ tiết kiệm, phát triển kinh tế gia đình; công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, của Hội, thực hiện các chương trình, phong trào thi đua do Hội cấp trên phát động hàng năm, chị Huỳnh  luôn chủ động tích cực triển khai và thực hiện đạt kết quả tốt. Ngoài ra, chị còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao... thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ trong làng tham gia; tạo tinh thần, khí thế sôi nổi, gắn kết giữa các hội viên với nhau, tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào của Hội phụ nữ các cấp phát động và các phong trào ở địa phương.
     Là một Chi hội trưởng nhiệt tình, hoàn thành tốt nhiệm vụ, gắn bó với công việc, nhiệm vụ được giao, chị còn là một người phụ nữ đảm đang của gia đình. Chị đã sắp xếp khoa học từ nguồn lực tài chính đến quỹ thời gian của gia đình để phân công hợp lý, quản lý chi tiêu và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế gia đình, chăm sóc nuôi dạy các con trưởng thành. Hiện gia đình chị có 02 ha cà phê kinh doanh trồng xen hồ tiêu và chanh dây, ngoài ra chị còn nuôi heo nái, cung cấp heo giống cho bà con trong vùng, sau khi trừ chi phí, một năm gia đình chị thu hơn 300 triệu đồng. Kinh tế phát triển, chị luôn nhắc nhở các con hòa thuận, nhường nhịn, lấy hiếu thảo làm trọng, có điều kiện tham gia công tác xã hội để mình tiến bộ và phát triển tốt hơn.
     Với những thành tích đã đạt được, cá nhân chị và tập thể chi hội đã nhận được nhiều giấy khen của Hội LHPN các cấp. Bản thân chị Nguyễn Thị Huỳnh nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chị được tặng nhiều giấy khen của các cấp, các ngành. Năm 2019, chị vinh dự được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai tặng danh hiệu “Cán bộ hội cơ sở giỏi”.
     Chị Nguyễn Thị Huỳnh thực sự là một nhân tố tiêu biểu, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, luôn luôn học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để từ đó tự rèn luyện bản thân ngày càng hoàn thiện hơn, xứng đáng là người phụ nữ luôn đồng hành vì sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ.                                                                                                                                                                                                          
Phương Lê

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.