CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > HĐND huyện Chư Sê: Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND năm 2017.

HĐND huyện Chư Sê: Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND năm 2017.

25/12/2017

Ngày 22/12/2017, tại hội trường 17/8, Thường trực HĐND huyện Chư Sê phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND cho các đại biểu HĐND huyện, các Phó Chủ tịch HĐND, Phó trưởng các Ban chuyên trách HĐND xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị.  Ảnh: Vũ Cúc.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động này rất cần thiết nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND huyện cũng như hoạt động của HĐND cấp xã. Qua các chuyên đề về kỹ năng hoạt động, đại biểu HĐND sẽ nắm và hiểu một cách sâu sắc các kỹ năng hoạt động đại biểu HĐND, từ đó, tuỳ vào từng điều kiện cụ thể, tuỳ vào vị trí công tác của mình để thực hiện tốt nhất trọng trách của người đại biểu nhân dân. Với mục tiêu đó, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các đại biểu tập trung lắng nghe, nghiên cứu vận dụng một cách sáng tạo và thiết thực vào thực tế hoạt động để hoàn thành vai trò, trách nhiệm người đại biểu nhân dân, xứng đáng với sự tin tưởng, gửi gắm của cử tri và nhân dân các dân tộc trong huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu HĐND huyện đã nghe đồng chí Dương Văn Tuấn - Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh trình bày và trao đổi về các chuyên đề như: Giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND; kỹ năng phân tích, quyết định chính sách về phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; kỹ năng thực hiện hoạt động tiếp xúc cử tri; giám sát kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; kỹ năng về thu thập xử lý thông tin và tham vấn ý kiến nhân dân…
Hội nghị tập huấn đã trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để các đại biểu HĐND phát huy hơn nữa tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn, nhất là kiến thức, kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời là dịp để đại biểu HĐND giao lưu, trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực tiễn của người đại biểu dân cử./.
 
                                                                   Vũ Cúc.
 
 

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.