CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Học tập và làm theo Bác ở làng Plong

Học tập và làm theo Bác ở làng Plong

02/12/2019

     Trong thời gian qua, chi bộ làng Plong, xã Ia Hlốp được đánh giá triển khai tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ làng đã tập trung lãnh đạo đảng viên và nhân dân đoàn kết phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của làng vững mạnh.


Đồng chí Bí thư Chi bộ Nguyễn Văn Trinh bên đoạn đường bê tông do nhân dân đóng góp
 
     Có mặt tại làng Plong, ngay cổng chào làng, điều ấn tượng nhất là đoạn đường bê tông dài 200m, với tổng kinh phí 63.000.000 đồng, toàn bộ do nhân dân trong làng đóng góp xây dựng. Bí thư Chi bộ Nguyễn Văn Trinh cho biết: làng Plong được sát nhập từ làng Plong 1 và Plong 2, hiện dân số của làng là 241 hộ, với 1.107 khẩu, người dân của làng đa số là dân tộc Jrai, Bahnar; trong làng hiện có khoảng 35 hộ nghèo, chiếm 14,5%.
     Trong thời gia qua, Chi bộ làng đã linh hoạt gắn kết nội dung các phong trào thi đua với việc học tập và làm theo Bác bằng những cách làm cụ thể từ những buổi sinh hoạt chi bộ, họp làng. Từ đó, tạo sự đồng thuận cao của các đảng viên và quần chúng nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương. Công tác thực hiện quy chế dân chủ cũng được chi bộ chú trọng, giao cho Ban công tác Mặt trận làng giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề xuất của công dân và các vấn đề phát sinh từ cơ sở, tạo điều kiện cho các tổ chức, đoàn thể tham gia giám sát trong quá trình thực hiện. Từ đó trong những năm qua trên địa bàn làng Plong tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, không có đơn thư khiếu nại, nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tình hình an ninh chính trị luôn ổn định, không có vụ việc lớn xảy ra, không có các tệ nạn xã hội. Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua.
         
     Học Bác từ những việc làm cụ thể, Chi bộ luôn quan tâm thực hiện công tác tuyên truyền và vận động nhân dân phát triển kinh tế, chú trọng đa dạng hóa các loại cây trồng phù hợp với điều kiện thực tế, kết hợp với chăn nuôi gia súc, từng bước xóa đói, giảm nghèo nâng mức thu nhập. Đồng thời, nêu cao vai trò gương mẫu của đội ngũ đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thực hiện việc học và làm theo Bác thông qua từng việc làm cụ thể. Vì vậy bình quân thu nhập hộ gia đình năm sau luôn cao hơn năm trước, hiện nay đạt 30 triệu đồng/người/năm; nhân dân mua sắm được nhiều tiện nghi phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày, đường làng được bê tông hóa, nhựa hóa 85%.       
     Sau hơn 03 năm triển khai với những việc làm thiết thực, cụ thể, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự lan tỏa ở làng Plong. Qua các năm Chi bộ làng Plong luôn đánh giá Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, kết quả ấy góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương đề ra, xây dựng xã Ia Hlốp ngày càng phát triển. 
                                                                                                Kiều Hưng

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.